Hướng dẫn cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G giúp bạn trải nghiệm máy tốt hơn

Xiaomi Mi 11 5G chính thức lên kệ tại Việt Nam được các chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao về thiết kế, hiệu năng và camera. Máy chạy trên hệ điều hành Android 11, sử dụng giao diện MIUI 12 với các tùy biến hay ho. Và nếu biết cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.
Cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G giúp bạn trải nghiệm máy tốt hơn
Cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G giúp bạn trải nghiệm máy tốt hơn
Giao diện MIUI 12 được tối ưu về giao diện và sở hữu nhiều tính năng thông minh đem đến trải nghiệm trực quan hơn cho người dùng. Nếu như chưa quen với giao diện mới này bạn hãy đọc ngay những hướng dẫn dưới đây.
1. Always-on Display 
Always-on Display viết tắt là AOD đã được tinh chỉnh giao diện bắt mắt và dễ dùng hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại cho phép người dùng tùy chỉnh rất nhiều thứ như: chữ ký, chủ đề, bối cảnh, Analog,… giúp màn hình khóa mới lạ và lung linh hơn.
Tinh chỉnh màn hình khóa trở nên lung linh hơn
Tinh chỉnh màn hình khóa trở nên lung linh hơn
Cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G này đem đến một màn hình khóa mới lạ và độc đáo hơn. Để kích hoạt bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Always-on Display & Màn hình khóa” -> chọn “Always-on Display ” và bật lên. Tại đây bạn có thể thỏa sức tùy chỉnh theo ý của mình với kho biểu tượng có sẵn.
Các tùy chỉnh trong Always-on Display
Các tùy chỉnh trong Always-on Display
Sau khi cài đặt xong khi hóa màn hình AOD sẽ xuất hiện và hiển thị thời gian, % pin và thông báo ứng dụng.
2. Thay đổi tần số quét và độ phân giải màn hình
Thông tin màn hình Xiaomi Mi 11
Thông tin màn hình Xiaomi Mi 11
Ngoài hiệu năng và camera được cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Mi 11 còn được trang bị độ phân giải cao WQHD+ và tần số quét lên đến 120Hz giúp đem đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. 
Thay đổi độ phân giải và tần số quét
Thay đổi độ phân giải và tần số quét
Tuy nhiên, có 1 điều nhiều bạn không biết là Xiaomi Mi 11 cho phép người dùng điều chỉnh tần số quét và độ phân giải giúp tiết kiệm pin. Để điều chỉnh, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Hiển thị” -> vào “Độ phân giải màn hình”, “TỐc độ làm mới” để điều chỉnh khi muốn tiết kiệm pin hoặc là tăng khả năng trải nghiệm hơn.
3. Lối tắt cử chỉ
Cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G tiếp theo là sử dụng cử chỉ thông minh. Chỉ cần áp dụng các cử chỉ này bạn sẽ thực hiện được tác vụ nhanh hơn. Một số tác vụ có thể dùng cử chỉ thông minh như: khởi động camera, chụp ảnh màn hình, bật đèn pin,…
Cài đặt cử chỉ thông minh
Cài đặt cử chỉ thông minh
Để cài đặt bạn chỉ cần vào “Cài đặt bổ sung” -> Chọn “Lối tắt cử chỉ” -> rồi chọn cử chỉ mà bạn muốn kích hoạt. Quan sát hướng dẫn và làm theo để thực hiện. Bạn sẽ thấy Mi 11 vô cùng thông minh.
4. Làm sạch loa
Kích hoạt tính năng làm sạch loa
Kích hoạt tính năng làm sạch loa
Làm sạch loa là một tính năng rất thú vị được Xiaomi trang bị cho Mi 11 5G. Nếu sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy loa của mình đã bị bẩn thì hãy bật tính năng này lên một đến hai lần. Mọi việc còn lại hãy để máy làm, việc của bạn là ngồi đợi khoảng 30 giây sau để loa được làm sạch. Để bật tính năng này bạn chỉ cần vào “Cài đặt bổ sung” -> chọn “Làm sạch loa”.
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn 4 cách sử dụng Xiaomi Mi 11 5G. Nếu bạn đang sở hữu hoặc sắp mua Mi 11 5G hãy ghi nhớ để có được trải nghiệm tốt nhất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM