Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google tiện lợi.

Bạn có thể tận dụng rất nhiều công cụ để tìm kiếm bằng hình ảnh trên mạng. Các công cụ này rất thông minh và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google giúp việc tìm kiếm được nhanh chóng, thuận lợi và chính xác khi bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm, nhân vật nào đó mà không biết tên chính xác.

1. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Bạn vô tình có một tấm ảnh thú vị, bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin của chúng. Google là một công cụ hàng đầu khi có thể nhanh chóng giúp bạn tìm thấy nhiều thông tin, website đăng tải hình ảnh đó. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google như sau:

Bước 1: Từ trình duyệt bất kỳ truy cập vào địa chỉ https://images.google.com/ > Chọn vào biểu tượng máy ảnh.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 2: Tải lên hình ảnh bạn muốn tìm kiếm hoặc dán URL hình ảnh cần tìm kiếm vào > Nhấn tìm kiếm bằng hình ảnh.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

2. Tìm kiếm bằng hình ảnh qua website TinEye

Sở hữu cơ sở dữ liệu khổng lồ, đây là trang web đầu tiên cung cấp dịch vụ tìm kiếm hình ảnh, nhận dạng chúng bằng thuật toán riêng kể cả những hình ảnh có chất lượng kém. Đánh giá chung thì TinEye là một ứng dụng rất tốt, nhà phát hành có một thuật toán được phát triển riêng giúp cho công việc tìm kiếm của người sử dụng rất nhanh chóng và chính xác. Thao tác sử dụng như sau:

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 1: Truy cập vào TinEye.com

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 2: Tải ảnh lên hoặc dán URl của hình ảnh vào và bấm biểu tượng tìm kiếm. Vậy là xong!

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh qua Yandex

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Đây là Web tìm kiếm bằng hình ảnh hàng đầu của Nga. Công cụ này cho phép người sử dụng tìm kiếm ngược thông tin bằng hình ảnh. Về cơ bản cách sử dụng của nó tương đồng với các công cụ khác. Chúng ta chỉ việc tải hoặc dán link hình ảnh cần tìm kiếm. Công cụ sẽ sự động tìm kiếm và cho bạn những kết quả phù hợp nhất.

4. Tìm kiếm bằng hình ảnh qua CTRLQ.org

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Đây là một công cụ của Google sử dụng kho dữ liệu và thuật toán thông minh của phiên bản tìm kiếm bằng trang web google. Công cụ này được thiết kế lại tinh chỉnh cho các thiết bị di động được thuận tiện hơn cách sử dụng hết sức đơn giản bạn chỉ việc chọn UPLOAD hình ảnh muốn tìm kiếm thông tin, việc còn lại sẽ được công cụ tự thực hiện.

5. Tìm kiếm bằng hình ảnh qua website Raider

Tương tự như các ứng dụng tìm kiếm hình ảnh trên website Raider cũng là một địa chỉ uy tín hàng đầu giúp các bạn có thể dễ dàng truy xuất thông tin hình ảnh một cách đơn giản nhất. Đây là một địa chỉ tìm kiếm được rất nhiều người sử dụng tin tưởng. Lý do là trang web có thao tác rất đơn giản, tương thích tốt trên nhiều nền tảng PC và các thiết bị di động khác.

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Ngoài ra công cụ này còn có tính năng tìm kiếm hàng loạt tối đa 20 hình ảnh cùng lúc, việc làm này có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm cho những người có nhu cầu tìm kiếm bằng hình ảnh cao trong công việc. Các bạn có thể tìm kiếm theo 2 cách UPLOAD ảnh cần tìm kiếm hoặc dán địa chỉ của ảnh cần tìm kiếm vào công cụ.

Trên đây là 5 công cụ được sử dụng nhiều nhất trong việc truy xuất ngược thông tin bằng hình ảnh trên nền tảng web. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp đỡ cho các bạn trong công việc.

Nguồn Viettel Store

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM