iOS 15.1 ra mắt, cập nhật nhiều tính năng mới

411
Hôm qua (26/10), Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.1 và iPadOS 15.1. Bản cập nhật mang tới nhiều tính năng mới cho các dòng iPhone và iPad, đáng chú ý như tính năng chia sẻ nội dung trực tiếp SharePlay, cải thiện khả năng chụp ảnh trên iPhone 13, lưu trữ hồ sơ tiêm chủng trên Apple Wallet…
Tính năng chia sẻ màn hình SharePlay
SharePlay là một trong những tính năng được người dùng mong chờ trên bản cập nhật iOS 15. Ban đầu, tính năng dự kiến được phát hành ngay trong bản cập nhật iOS 15 đầu tiên. Tuy nhiên, Apple đã phải tạm hoãn kế hoạch này để tiếp tục chỉnh và hoàn thiện sửa tính năng.
iOS 15.1 ra mắt, cập nhật nhiều tính năng mới - Ảnh 1.

SharePlay cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp màn hình trong khi gọi FaceTime

Với SharePlay, người dùng có thể trực tiếp chia sẻ màn hình với bạn bè hoặc người thân trong khi gọi FaceTime để cùng nhau nghe các bài hát, xem phim hoặc chương trình truyền hình, hoàn thành bài tập cùng nhau, chia sẻ các ứng dụng thú vị… Các dịch vụ mà SharePlay hiện hỗ trợ bao gồm: Apple Music, Apple TV+, Apple Fitness+, Disney+, ESPN+, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paramount+, Pluto TV, SoundCloud, TikTok, Twitch… Tính năng hoạt động trên một số dòng iPhone, iPad, Mac và Apple TV.
Cải thiện chất lượng chụp ảnh và quay video
Với iOS 15.1, Apple cũng đã thêm tùy chọn quay video chất lượng cao ProRes trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. ProRes hoạt động như một chế độ quay chuyên nghiệp được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Trên iPhone, tính năng này cho phép ghi hình ảnh ở chất lượng cao nhất có thể để chỉnh sửa và xử lý sau đó.
Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần truy cập vào Cài đặt -> Camera -> Định dạng và kích hoạt Apple ProRes.
iOS 15.1 ra mắt, cập nhật nhiều tính năng mới - Ảnh 2.

Tính năng quay video chất lượng cao ProRes được cập nhật trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Ngoài ra, Apple cũng đã thêm tùy chọn để tắt tính năng tự động chuyển sang chế độ macro trên camera với bản cập nhật iOS 15.1. Trước đó, camera của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ tự động chuyển sang chế độ macro khi bạn đến gần đối tượng muốn chụp.
Một số tính năng khác
Bản cập nhật 15.1 đã hỗ trợ cập nhật hồ sơ tiêm chủng COVID-19 trên ứng dụng Apple Wallet, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và xuất trình thẻ tiêm chủng từ iPhone hoặc Apple Watch.
iOS 15.1 ra mắt, cập nhật nhiều tính năng mới - Ảnh 3.

Apple Wallet hỗ trợ cập nhật hồ sơ tiêm chủng COVID-19

Ngoài ra, bản cập nhật còn thêm một số tính năng khác như màn hình Home hiển thị thông tin về độ ẩm, chất lượng không khí, độ sáng nếu iPhone kết nối với các thiết bị nhà thông minh HomeKit, khắc phục các lỗi liên quan đến kết nối Wi-Fi, tối ưu pin trên iPhone 12….
Để cập nhật iOS 15.1, bạn có thể truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Tải về và cài đặt.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM