iPad mini 6 sẽ có thiết kế giống iPad Air và dùng USB-C

iPad mini gần như bị bỏ quên hoàn toàn kể từ năm 2015 nhưng một số hình ảnh render gần đây cho thấy iPad mini 6 sẽ có khá nhiều thay đổi lớn.

Tipster Jon Prosser, người trước đây từng rò rỉ màu AirTags và iMac của Apple đã đăng tải hình ảnh render của iPad mini 6 sắp ra mắt. Hình ảnh cho thấy iPad mini 6 có thiết kế giống iPad Air với vỏ nhôm nguyên khối vát phẳng và camera đơn ở góc trái. Mặt trước sử dụng thiết kế mới với các viền mỏng đồng đều, kích thước màn hình khoảng từ 8,4 – 8,9 inch.

Jon Prosser cho biết Apple sẽ loại bỏ nút Home trên thế hệ iPad mini tiếp theo và tích hợp cảm biến vân tay Touch ID vào nút nguồn. Tiếp theo, mini 6 cũng chuyển sang sử dụng USB-C thay vì cổng Lightning. Trước đó chỉ có dòng iPad Pro cao cấp mới sử dụng cổng kết nối riêng này. Ngoài ra, loa ngoài cũng được cải thiện chất âm.

Về kích thước và màu sắc, iPad mini 6 được cho là có kích thước 206,3mm x 137,8mm x 6,1mm và sẽ có ba màu (bạc, đen, vàng). Cuối cùng là chi tiết rất quan trọng, máy có thể có một chiếc Apple Pencil nhỏ dành riêng nhưng cũng có khả năng chiếc bút cảm ứng này có thể trở thành Apple Pencil 3 cho tất cả các mẫu iPad tiếp theo.

iPad mini 6 dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2021.

Theo Gizmochina

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM