Mách bạn 3 mẹo xài laptop Windows cực kỳ hay

299
3 mẹo hay xài Laptop Windows
Windows là một trong những hệ điều hành máy tính phổ biến nhất trên thế giới với lượng người sử dụng kỉ lục cho nhiều công việc khác nhau. Đồng thời, sự tiện dụng và sự trải nghiệm của Windows mang lại cũng không thua kém MacOS hay các hệ điều hành khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều anh em chưa biết sử dụng hết các tính năng này trên Windows. Vì thế mình sẽ hướng dẫn anh em 3 mẹo nhỏ tăng độ trải nghiệm trên Laptop Windows cực kì hay này.
1. ‘Lắc’ trên Windows
Đúng như tên gọi của tính năng, ‘lắc’ trên Windows là một tính năng khá hay cho phép anh em đóng nhanh các cửa sổ không cần thiết và giữ lại một cửa sổ làm việc mà anh em đang sử dụng. Anh em có thể thấy mình có thể đóng bằng cách chọn dấu trừ trên 3 phím điều hướng của cửa sổ nhưng với một lượng cửa sổ lớn thì anh em sẽ mất khá nhiều thời gian.
Để sử dụng tính năng ‘lắc’, anh em chỉ cần dùng chuột nắm thanh trên của cửa sổ và lắc qua trái, qua phải thật nhanh khoảng 1 đến 2 lần thì các cửa sổ còn lại sẽ đóng xuống hết.
3 mẹo hay xài Laptop Windows
2. Cài đặt và thông báo cuộc hẹn nhanh chóng
Giống với những chiếc điện thoại về khả năng thông báo nhanh chóng và cài đặt tiện lợi của mình. Người dùng Windows làm việc nhiều trên máy tính và ít sử dụng tới điện thoại vẫn có thể cài đặt thông báo nhanh để chiếc Laptop của anh em thông báo về các sự kiện sắp diễn ra và anh em sẽ không còn có thể bỏ lỡ bất kì sự kiện nào nữa.
Để sử dụng tính năng này cũng cực kì đơn giản, anh em chọn xuống mục ngày và giờ ở thanh Taskbar và một cửa sổ hiện lên. Anh em chọn thêm các sự kiện mới, điền tên sự kiện và cài đặt ngày và giờ để thiết bị thông báo cho anh em nhé.
Lưu ý: Nên để âm lượng ở mức tối đa để tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng.
3 mẹo hay xài Laptop Windows
3. Bộ công cụ Emoji chính chủ
Giống như với Apple dành riêng cho MacOS và iOS, Microsoft cũng tạo riêng cho hệ điều hành của mình một bộ Emoji cực kì đẹp và sử dụng tiện lợi với nhiều kí tự cute và đẹp. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa biết cách nào để đem bộ công cụ Emoji này ra để sử dụng trong việc nhắn tin hằng ngày. Chỉ với tổ hợp phím Windows + . là anh em có thể sử dụng bộ Emoji này rồi đó. Anh em có thể sử dụng ở bất kì nơi đâu và ứng dụng nào, chỉ cần chọn vào mục cần nhắn tin và gọi bảng Emoji lên.
3 mẹo hay xài Laptop Windows
Như vậy mình đã đem đến cho anh em 3 mẹo nhỏ mà chưa chắc anh em đã biết trên Laptop. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.
Nguyễn Ngọc Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM