Mẹo chuyển Word sang PDF đơn giản, dễ làm.

Nếu có nhu cầu chuyển Word sang PDF để tiện cho việc đọc, tham khảo tài liệu trên các thiết bị có hỗ trợ định dạng này thì những cách đơn giản trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện vô cùng nhanh chóng.

Chuyển Word sang PFD sử dụng tính năng Save as

Đầu tiên, bạn mở file Word cần chuyển và nhấn vào File ở góc trên bên trái màn hình, di chuyển chuột đến mục Save as, màn hình sẽ hiện ra danh sách các dạng file mà bạn có thể lưu, sau đó bạn chọn tiếp mục PDF.

Chọn mục PDF khi màn hình xuất hiện danh sách các dạng file có thể lưu

Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn đặt tên cho file PDF, ở mục Save as type hãy chọn PDF và nhấn Save để bắt đầu chuyển đổi file.

Đặt tên file, chọn PDF ở mục Save as type và nhấn nút Save

Chuyển Word sang PFD sử dụng tính năng Print

Bạn có thể sử dụng tính năng Print để chuyển Word sang PDF bằng cách mở file Word cần chuyển và nhấn vào File > Chọn mục Print hoặc khi mở file lên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > Nhấn Print để tiến hành xuất file PDF.

Nhấn Print để tiến hành xuất file PDF

Khi hộp thoại Save Print Output As hiện lên, bạn hãy đặt tên và chọn nơi lưu file, sau đó nhấn nút Save để hoàn tất chuyển file Word sang PDF.

Đặt tên và chọn nơi lưu trữ file rồi nhấn nút Save

chuyển Word sang PFD sử dụng tính năng Save & Send

Trước hết, bạn mở file Word cần chuyển, nhấn vào File ở góc trên bên trái màn hình và chọn mục Save & Send > Chọn Create PDF/XPS Document > Chọn Create PDF/XPS.

Chọn Create PDF/XPS trong mục Creat PDF/XPS Document

Khi hộp thoại Publish as PDF or XPS hiện lên, bạn hãy đặt tên và chọn nơi lưu file. Cuối cùng, bạn nhấn Publish để hoàn tất chuyển file Word sang PDF.

Đặt tên và chọn nơi lưu file, rồi nhấn Publish

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM