Mẹo giúp sạc điện thoại nhanh và bảo vệ pin

Điện thoại thông minh là vật bất ly thân của nhiều người vì thế mức độ tiêu hao pin cũng tăng lên nhanh chóng. Vấn đề đặt ra là làm sao sạc nhanh nhất lại bảo vệ pin.
Hạn chế dùng sạc không dây
Sạc không dây là một phương pháp sạc điện thoại tương đối mới. Mặc dù sạc không dây có thể hữu ích nhưng nó thực sự không phải là một phương pháp sạc hiệu quả. Khi sử dụng bộ sạc không dây, có thể mất gấp đôi thời gian để sạc đầy điện thoại so với các phương pháp thông thường.
Nói một cách đơn giản, nguồn điện thường đi trực tiếp vào điện thoại của bạn khi sử dụng cáp, nhưng với không dây, phần lớn điện năng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Do đó, việc sạc điện thoại bằng cáp sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và nhanh hơn nhiều.
Ảnh minh họa. 
Đầu tư một bộ sạc nhanh
Tính năng sạc nhanh hoạt động bằng cách nhanh chóng nạp điện thoại của bạn đến một tỷ lệ phần trăm nhất định và sau đó giảm tốc độ sạc bình thường. USB 2.0 tiêu chuẩn có công suất đầu ra là 2,5W, trong khi các bộ sạc mới hơn, nhanh hơn có công suất đầu ra từ 18W đến 100W.
Sản lượng điện nhiều hơn có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ sạc đầy trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, cáp sạc nhanh sẽ chỉ hoạt động với điện thoại được thiết kế để xử lý sạc nhanh, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích không trước khi đầu tư cáp.
sac dien thoai Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Bật chế độ tiết kiệm năng lượng
Trái tim chúng ta đập mà không cần chúng ta suy nghĩ tỉnh táo. Điện thoại của chúng ta cũng vậy, vì chúng thực hiện tất cả các loại chức năng trong nền khi chúng ta sử dụng chúng. Đây là lý do tại sao chế độ tiết kiệm năng lượng có thể làm giảm thời gian sạc của bạn vài phút.
Các điện thoại khác nhau có các cài đặt tiết kiệm năng lượng khác nhau. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ làm giảm những thứ như độ sáng màn hình, chức năng CPU và mức sử dụng dữ liệu, do đó, nhiều năng lượng hơn có thể chuyển sang sạc điện thoại của bạn thay vì chạy nó.
sac dien thoai Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Quản lý các ứng dụng và nội dung tải xuống
Một số ứng dụng có thể vẫn đang chạy trong nền mà bạn không biết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải đóng tất cả các ứng dụng của mình trong menu đa nhiệm. Buộc đóng các ứng dụng này thực sự có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn. Thay vào đó, hãy chuyển đến cài đặt pin của bạn, nơi bạn có thể tìm thấy danh sách các ứng dụng đang sử dụng nhiều pin nhất và đóng hoặc hạn chế các ứng dụng đó.
Bạn cũng nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang tải xuống bản cập nhật hay không, vì điều này cũng có thể làm hao pin. Quản lý hoạt động ứng dụng của bạn sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn vì các hoạt động và cập nhật không cần thiết sẽ không sử dụng hết pin.
sac dien thoai Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa.
Làm sạch cổng sạc
Bạn đã bao giờ kiểm tra bên trong cổng sạc của mình chưa? Bụi, xơ vải và bụi bẩn có thể tích tụ trong cổng sạc theo thời gian và có thể là lý do tại sao điện thoại của bạn sạc không nhanh như bình thường. Điều này là do bụi, xơ vải và bụi bẩn không dẫn điện và do đó nguồn điện được truyền từ cáp vào pin điện thoại của bạn sẽ ít hơn.
Bạn có thể làm sạch cổng sạc bằng một ít khí nén. Mặc dù tăm có thể hoạt động nhưng nó không thực sự đáng để mạo hiểm vì việc cắm các vật sắc nhọn vào cổng sạc của bạn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng. Tốt hơn hết là nên ngăn bụi và xơ vải tích tụ ngay từ đầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách mua một nắp đậy cổng sạc.
sac dien thoai Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Không để điện thoại quá nóng
sac dien thoai Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Điện thoại của bạn có hệ thống kiểm soát nhiệt tích hợp. Điều này điều chỉnh nhiệt độ điện thoại. Nó cũng hoạt động như một biện pháp bảo vệ để ngăn điện thoại của bạn quá nóng. Ví dụ: nếu bạn để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời hoặc để vỏ trong khi sạc, điện thoại của bạn sẽ làm việc nhiều hơn để giảm nhiệt và do đó sạc chậm hơn.
Để giữ cho điện thoại của bạn luôn mát mẻ, có một số điều bạn có thể làm như giữ điện thoại của bạn tránh ánh nắng trực tiếp, tắt điện thoại trong khi sạc, sạc điện thoại trong phòng mát hoặc đặt điện thoại bên cạnh quạt.
Thùy Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM