Microsoft ra mắt bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi giảm hiệu năng trên chip của AMD

Microsoft mới đây đã phát hành bản cập nhật mới cho Windows 11 nhằm khắc phục sự cố làm giảm hiệu năng trên máy tính sử dụng chip của AMD.
Sau khi phát hành Windows 11 không lâu, Microsoft đã ghi nhận sự cố đối với Windows 11 khi chạy trên các máy tính sử dụng chip Ryzen của AMD, khiến độ trễ bộ nhớ cache L3 tăng gấp 3 lần và làm giảm hiệu suất tới 15% chạy một số game.
Microsoft hiện đã khắc phục được những vấn đề này với việc phát hành bản cập nhật Windows 11 Build 22000.282. Mọi người dùng Windows 11 đều có thể tải về và cài đặt bản cập nhật này thông qua Windows Update. Bên cạnh đó, AMD cũng đã phát hành driver chip mới phiên bản 3.10.08.506 để khắc phục lỗi chuyển luồng xử lý gây ảnh hưởng đến hiệu năng khi chạy Windows 11.
Bản cập nhật mới của Windows 11 còn bao gồm nhiều bản sửa lỗi khác nhau, trong đó có khắc phục độ trễ khi sử dụng bàn phím và chuột không dây.
Trước đó, theo khuyến cáo của AMD, một vấn đề chưa được xác định khiến cho chip AMD trên máy tính bị giảm hiệu suất khi chạy trên Windows 11.
AMD cũng cho biết, tất cả các phiên bản chip của hãng đều bị ảnh hưởng bởi lỗi này, khiến bộ vi xử lý giảm hiệu suất sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 11. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính của người dùng sẽ hoạt động chậm đi, có thể gặp tình trạng giật, treo máy khi chạy các tác vụ nặng như chơi game, xem video…
Cho đến khi bản vá lỗi được tung ra, người dùng sở hữu máy tính được trang bị chip AMD được khuyến cáo vẫn nên tiếp tục sử dụng phiên bản Windows cũ thay vì nâng cấp lên Windows 11.
Cách đây vài ngày, Microsoft đã ra mắt một bản cập nhật mới cho Windows 11 nhưng lại khiến cho lỗi giảm hiệu năng này trở nên nghiêm trọng hơn.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM