Nga sắp gửi đoàn làm phim đầu tiên lên ISS

Nga sẽ đưa một nữ diễn viên và một đạo diễn đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong năm nay để quay bộ phim đầu tiên ngoài không gian.
“Quá trình quay phim sẽ diễn ra trên ISS. Chuyến bay trở đoàn làm phim dự kiến cất cánh vào ngày 5/10/2021 từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan bằng tàu vũ trụ vận tải có người lái Soyuz MS-19”, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos hôm 13/5 cho biết trong một tuyên bố.
Nữ diễn viên Yulia Peresild, 36 tuổi, và đạo diễn Klim Shipenko, 37 tuổi, sẽ trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt, bao gồm các bài kiểm tra trên máy ly tâm và các chuyến bay trong điều kiện không trọng lực, bắt đầu không muộn hơn ngày 1/6.
Việc đào tạo trước chuyến bay của họ sẽ được ghi lại bởi Channel One, một trong những kênh truyền hình chính của Nga tham gia sản xuất bộ phim.
Mô phỏng nữ diễn viên người Nga quay phim trên ISS. Ảnh: Roscosmos.

Mô phỏng nữ diễn viên người Nga quay phim trên ISS. Ảnh: Roscosmos.

Roscosmos đã tiết lộ tựa đề phim là “Challenge” nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về cốt truyện hay vai trò của nữ diễn viên Peresild. Tuy nhiên, trong một tuyên bố trước đây, cơ quan này cho biết bộ phim sẽ nhằm “phổ biến các hoạt động vũ trụ của Nga, cũng như tôn vinh nghề du hành vũ trụ”.
Người đứng đầu cơ quan Roscosmos Dmitry Rogozin đã xác nhận sẽ tham gia vào dự án với tham vọng đưa Nga trở thành quốc gia đầu tiên quay phim ngoài vũ trụ.
Năm ngoái, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA cũng tiết lộ họ sẽ hợp tác với tài tử Tom Cruise để thực hiện một bộ phim Hollywood trên ISS.
Đoàn Dương (Theo AFP)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM