Ngày 19/7 Samsung ra mắt mẫu TV The Wall màn hình MicroLED 1.000 inch

Samsung đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của The Wall, màn hình MicroLED có kích thước khổng lồ, lên tới hơn 1.000 inch nên nó sẽ chỉ hướng đến các doanh nghiệp và các ứng dụng thương mại hơn là hộ gia đình và thông qua các hình ảnh quảng cáo của Samsung có thể thấy mục tiêu sản phẩm này hướng đến là được sử dụng tại các sân bay, siêu thị, trung tâm mua sắm hoặc quảng cáo ngoài trời. Phiên bản 1000 inch hiện có sẵn ở một số thị trường và Samsung hiện vẫn chưa niêm yết giá công khai của sản phẩm.
Những cải tiến cho The Wall năm nay bao gồm kích thước đèn LED nhỏ hơn tới 40% so với năm ngoái, Samsung cho biết điều này giúp The Wall có độ tương phản cao hơn và độ đồng nhất màu tốt hơn. Độ tinh khiết của màu sắc của sản phẩm cũng đã được cải thiện so với phiên bản năm 2020. Bộ xử lý AI mới giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và độ tương phản, đồng thời loại bỏ nhiễu ảnh.

Màn hình MicroLED 1.000 inch của Samsung được cải thiện màu sắc, thiết kế mỏng hơn ảnh 2

Màn hình có độ phân giải 8K với tần số quét 120Hz và do được tạo thành từ các tấm mô-đun, nên nó có thể được sắp xếp theo một số cấu hình khác nhau tùy mặt phẳng phía sau và có độ phân giải siêu rộng 15.360 x 2.160 tương đương 16K.

The Wall là màn hình mới nhất của Samsung sử dụng công nghệ MicroLED tạo ra màu sắc đen sâu hơn bằng cách tắt hoàn toàn các điểm ảnh, tương tự như màn hình OLED nhưng sẽ hạn chế được nguy cơ burn-in thấp hơn và độ sáng tối thiểu thấp hơn so với tấm nền LCD. The Wall có độ sáng cao nhất là 1.600 nits, trong khi các loại OLED tốt nhất của LG mới đạt dưới 1.000.
Ngoài The Wall, Samsung cũng đã bắt đầu đưa công nghệ MicroLED vào các dòng TV của mình. Tại CES năm nay, hãng đã công bố TV MicroLED 110 inch và sau đó là 76 inch và 99 inch.
 Theo Theverge
Minh Huệ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM