Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng

Sau thời gian hoạt động thử nghiệm, EVN chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ cho khách hàng sử dụng điện năng trên toàn quốc. Công cụ trên trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn sẽ giúp người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện.

Thông qua công cụ tính toán trên trang web trên, c khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình.

 - Ảnh 1.

Trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn đã thống kê khá đầy đủ các thiết bị điện cơ bản trong các gia đình.

Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kWh), qua đó giúp khách hàng điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện sao cho hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm thời tiết nắng nóng cực đoan.

Công cụ được xây dựng với giao diện đơn giản, thân thiện, phù hợp với các thiết bị phổ thông như điện thoại di động thông minh, máy tính giúp khách hàng dễ tính toán, dễ dàng sử dụng.

Hiện công cụ đã thống kê được các thiết bị sử dụng điện cơ bản, phổ thông trong các gia đình và sẽ tiếp tục được cập nhật thêm các trang thiết bị sử dụng điện phổ thông khác. Công cụ cũng đã tích hợp ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết và vùng miền vào tính toán.

Mặc dù vậy, sai số ước tính có thể xảy ra trong quá trình sử dụng công cụ vì phụ thuộc khá lớn vào tính chính xác số liệu về số lượng, chủng loại, công suất thiết bị điện và mức độ sử dụng theo thực tế.

Việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính điện năng thể hiện nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong việc liên tục cải tiến, đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.

K.VÂN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM