Những điều cần biết khi mua xe mới

Rất nhiều khách hàng bỏ qua hoặc mắc những sai lầm đáng tiếc khi mua ô tô mới. Những điều dưới đây sẽ giúp chúng ta sáng suốt và cẩn trọng hơn với quyết định của mình.
10. Giá trị bán lại của chiếc xe định mua
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 1
Màu sắc phổ biến sẽ giúp việc bán xe cũ nhanh hơn
Sau một thời gian sử dụng nhất định chủ xe có thể sẽ quyết định bán lại. Đó là lý do tại sao ta phải xem xét một số tính năng quan trọng để giữ giá. Đầu tiên là về vấn đề thương hiệu xe hơi, vì có những nhà sản xuất phổ biến trên thị trường thì sẽ tăng độ tin cậy cho chiếc xe. Thứ hai, bạn cần suy nghĩ về các thông số kỹ thuật của xe và động cơ. Màu sắc cũng là một phần để giúp chiếc xe cũ bán được nhanh hơn. Những mẫu xe màu đơn giản trắng, đen hoặc bạc sẽ dễ bán hơn những các màu khác.
9. Tính toán hợp lý về phí bảo dưỡng ô tô
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 2
Phí duy trì xe hơi chỉ nên đạt nhiều nhất 15% tổng thu nhập của gia đình
Rất nhiều khách hàng chỉ xem xét giá cả khi lựa chọn các mẫu xe mới. Họ không nghĩ về dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác. Theo từng năm, những khoản chi này sẽ tăng lên và chúng có thể có thể không phù hợp với mức lương của bạn. Chính vì vậy phải suy nghĩ thấu đáo để chiếc xe không trở thành gánh nặng tài chính của gia đình.
8. Suy nghĩ kỹ khi mua thêm các tính năng tùy chọn
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 3
Những tính năng an toàn luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu
Trước khi mua một chiếc xe hơi, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần ở nó vì hầu hết các tính năng bổ sung đều rất đắt và thậm chí chúng ta không sử dụng hết chúng.
Ví dụ một số tài xế không hút thuốc bên trong xe của họ. Trong trường hợp này, họ không cần phải bổ sung gạt tàn. Việc xử lý ăn mòn bổ sung cũng không hữu hiệu vì xe hơi đã có phương pháp xử lý chống ăn mòn. Tuy nhiên tất cả các thiết bị an toàn đều thực sự quan trọng, hãy chọn những thiết bị đó một cách cẩn thận.
7. Không nên mua một chiếc xe mới trình làng
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 4
Những chiếc xe mới sản xuất có thể sẽ gặp lỗi kỹ thuật
Trong 3 năm đầu tiên, nhà sản xuất sẽ thu thập thông tin liên quan đến tất cả các vấn đề khiếm khuyết và cải tiến cho những mẫu xe trong tương lai để làm cho chúng trở nên đáng tin cậy hơn. Lựa chọn tốt nhất là mẫu xe có mặt trên thị trường và gây dựng được tên tuổi.
6. Mua một chiếc xe có trọng tải không phù hợp.
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 5
Hãy cân nhắc về tính thực dụng khi mua xe mới
Khi bạn muốn mua một chiếc xe hơi, đừng chỉ nghĩ đến sở thích cá nhân mà hãy thử soi xét kỹ về mật độ sử dụng và sẽ thường chở bao nhiêu hành khách.
Ví dụ nếu chỉ cần phương tiện để di chuyển trong thành phố, hãy nghĩ đến một chiếc sedan không tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Nếu gia đình của bạn đông người và phải di chuyển nhiều, hãy chọn một chiếc minivan rộng rãi hoặc một chiếc hatchback. Ngoài ra, phân khúc SUV thường rất hữu ích cho những ai hay đi đường địa hình hiểm trở.
5. Không nên phân vân giữa uy tín và đặc tính kỹ thuật của một chiếc xe
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 6
Khách hàng nên dành sự ưu tiên cân bằng về độ uy tín và yếu tố kỹ thuật của chiếc xe
Nếu có đủ khả năng, tốt hơn hết khách hàng nên mua một chiếc xe thuộc hạng cao cấp. Ngoài ra, tốt hơn hết nên tập trung vào các đặc tính kỹ thuật, giá cả và độ tin cậy của nó.
4. Lái thử trước khi mua xe
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 7

Nên lái thử để đảm bảo yên tâm khi chọn xe

Khi lựa chọn một chiếc xe, chúng ta không nên tin tuyệt đối vào lời giới thiệu sản phẩm của người bán hàng. Mặc dù là chuyên gia, họ vẫn sẽ quan tâm đặc biệt đến việc bán ô tô để tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng. Khách hàng cần thu thập càng nhiều thông tin về chiếc xe định mua càng tốt, tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe bạn đã chọn. Kiểm tra mọi thứ để giúp bản thân đưa ra quyết định đúng đắn.
3. Tận dụng ưu đãi và chiết khấu có lợi.
Cẩm nang bỏ túi cần biết khi mua xe mới ảnh 8

Các đại lý xe hơi thường có những ưu đãi vào cuối và đầu năm

Có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Ngoài ra sẽ có một phần thưởng vào các đợt khuyến mại vì các đại lý đang cố gắng loại bỏ các mẫu xe hàng tồn dẫn đến việc thương lượng giá thấp hơn.
2. Sử dụng “chiêu trò” để mua xe với giá tốt
Cố gắng gọi điện hoặc gửi email đến các đại lý khác nhau nói rằng hiện tại bạn đang có một ưu đãi tốt và hỏi xem họ có thể có các chính sách thu hút mình hơn không. Sự cạnh tranh giữa các đại lý là rất cao và một số tài xế nói rằng phương pháp này đã giúp họ tiết kiệm một khoản tiền.
1. Hãy lựa chọn một chiếc xe hết sức cẩn thận
Đừng vội vàng khi mua xe. Hãy nhớ rằng bạn có thể hối hận về một quyết định quá sớm trong thời gian dài. Dành đủ thời gian để thu thập thông tin, tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và cân nhắc những ưu và nhược điểm của chiếc xe.
Nếu bạn muốn tìm hiểu dễ dàng hơn về mẫu xe nào đó mà không muốn làm phiền thời gian của nhân viên bán hàng, hãy ghé thăm đại lý ô tô vào cuối ngày làm việc của họ. Tất cả những lời khuyên này sau đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM