Những sai lầm người dùng đồng hồ thông minh mắc phải

Đeo một màn hình nhỏ trên cổ tay là điều tuyệt vời, nhưng đó là một trải nghiệm rất khác so với điện thoại thông minh của bạn. Có thể bạn đang mắc phải một số sai lầm phổ biến. Hãy khắc phục điều đó.
Quá nhiều thông báo
Một trong những lý do chính khiến nhiều người quyết định mua đồng hồ thông minh là để xem thông báo mà không cần phải rút điện thoại ra. Mặc dù điều này có thể rất tiện dụng, nhưng nó có thể dễ dàng trở nên quá mất tập trung.
Chỉ vì bạn có một chiếc đồng hồ thông minh không có nghĩa là nó phải phản chiếu mọi thông báo từ điện thoại của bạn. Sử dụng đồng hồ thông minh của bạn làm nơi chỉ hiển thị các thông báo quan trọng. Bắt đầu tắt các thông báo gây phiền nhiễu khi chúng xuất hiện. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
Kích hoạt màn hình luôn bật
Bạn thực sự nhìn vào màn hình bao lâu một lần? Bạn chỉ đang lãng phí thời lượng pin bằng cách giữ cho màn hình luôn bật.
Về cơ bản, mọi đồng hồ thông minh đều có một loại tính năng nghiêng để đánh thức sử dụng gia tốc kế và các cảm biến khác để biết khi nào bạn nâng đồng hồ lên để kiểm tra. Mặc dù chắc chắn không hoàn hảo nhưng nhìn chung tính năng này hoạt động tốt. Nếu tuổi thọ pin là bất kỳ mối quan tâm nào, bạn nên tắt màn hình.
Đeo sai kích cỡ
Ngoài hầu hết các tiện ích trong cuộc sống của bạn, đồng hồ thông minh còn là một phụ kiện thời trang. Nó không được cất giấu trong túi hoặc ví của bạn, nó ở ngay trên cổ tay bạn cho cả thế giới nhìn thấy. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang đeo kích cỡ phù hợp với cổ tay của mình.
Hầu hết các đồng hồ thông minh đều có ít nhất hai kích cỡ để lựa chọn. Ví dụ, Apple Watch Series 8 có các kích thước 41mm và 45mm. Galaxy Watch 5 có các kích thước 40mm và 44mm. Mặc dù có được một chiếc đồng hồ lớn hơn để có thời lượng pin tốt hơn một chút là điều hấp dẫn, nhưng tùy chọn nhỏ hơn có thể tốt hơn cho kích thước cổ tay của bạn.
Sử dụng dây đồng hồ của nhà sản xuất
Đồng hồ thông minh là thiết bị công nghệ không có nghĩa là chúng không phải là phụ kiện thời trang. Bạn không nên cảm thấy bị hạn chế với bất kỳ dây đeo nào đi kèm với đồng hồ của mình. Ngay cả khi bạn có một số tùy chọn để chọn khi thanh toán, vẫn có sẵn một số lượng lớn dây đeo đồng hồ của bên thứ ba.
Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có Apple Watch. Apple đã sử dụng cùng một loại đầu nối dây đeo đồng hồ ngay từ đầu, vì vậy, có một hệ sinh thái dây đeo khổng lồ để lựa chọn – bất kỳ màu sắc, hoa văn và chất liệu nào bạn có thể tưởng tượng.
Không sử dụng thanh toán di động
Đồng hồ Apple Watch, Wear OS và nhiều đồng hồ thông minh khác hỗ trợ chức năng thanh toán di động.
Đối với Apple Watch, bạn có thể nhấn để thanh toán bằng bất kỳ thẻ nào được thêm vào Apple Pay Wear OS. Người dùng có thể sử dụng Google Wallet. Và Samsung Pay là một tùy chọn khác nếu bạn có đồng hồ Samsung Galaxy Wear OS.
Tất cả các dịch vụ này về cơ bản hoạt động giống nhau. Bạn chỉ cần thêm thẻ vào ứng dụng, sau đó khi nhìn thấy thiết bị đầu cuối chạm để thanh toán tại cửa hàng. Bạn có thể mở ứng dụng trên đồng hồ của mình và chạm vào ứng dụng đó để đọc. Bạn đã mua thứ gì đó mà không cần rút ví hay điện thoại.
Không tùy chỉnh phím tắt
Điều hướng xung quanh giao diện đồng hồ thông minh trên màn hình nhỏ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là lý do tại sao nhiều đồng hồ thông minh bao gồm các nút vật lý có thể được tùy chỉnh để làm những việc khác nhau. Bạn nên dành chút thời gian để tùy chỉnh chúng.
Mua đồng hồ thông minh khi bạn cần thiết bị theo dõi sức khỏe
Hầu như bất kỳ chiếc đồng hồ thông minh nào bạn mua cũng sẽ có một số tính năng theo dõi hoạt động thể chất, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ là một thiết bị theo dõi hoạt động thể chất tốt. Đừng mắc sai lầm khi mua một chiếc đồng hồ thông minh khi bạn cần một thiết bị theo dõi thể dục.
Nói chung, thiết bị theo dõi thể dục sẽ có chức năng và cảm biến tập trung vào thể dục tốt hơn. Đó là mục đích duy nhất của thiết bị, vì vậy, độ chính xác là một phần quan trọng của trải nghiệm. Các công ty sản xuất đồng hồ thông minh thường đưa vào các tính năng thể dục như một lựa chọn tiếp theo chứ không phải mục tiêu đầu tiên họ hướng tới.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM