Những vị trí không nên đặt router bạn cần nhớ

1. Đặt quá gần hoặc đặt ở góc tường
Các cột bê tông cốt thép có thể làm cản sóng wifi, hạn chế tầm phủ rộng tín hiệu từ router phát ra. Do đó các bạn không nên đặt router ở vị trí góc tường hoặc quá gần. Hãy đặt nó ở 1 nơi thông thoáng để tín hiệu được truyền đi tự do.
Tín hiệu từ router bị hạn chế khi đặt ở góc tường.
2. Đặt router gần nội thất làm bằng kim loại
Vị trí không nên đặt router thứ 2 chính là những nơi gần nội thất được hoàn thiện từ kim loại. Kim loại sẽ khiến cho sóng wifi bị cản trở và tín hiệu sẽ bị nhiễu và không được ổn định.
Không nên đặt router gần vật dụng bằng kim loại.
3. Đặt gần thiết bị điện tử
– Đặt router gần các thiết bị hoạt động trong băng tần 2,4GHz
Các thiết bị điện tử như: lò vi sóng, thiết bị theo dõi trẻ em hay drone hoạt động trong băng tần 2,4GHz và sóng phát ra từ các thiết bị này sẽ làm cho chất lượng kết nối mạng bị suy giảm.
Nói dễ hiểu hơn là trên cùng 1 mặt nước có 2 đợt sóng nhỏ và khi chúng va chạm với nhau sẽ gây ra nhiễu và ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng.
Không đặt router gần lò vi sóng.
– Các thiết bị công nghệ khác
Các thiết bị điện tử sử dụng đường ống nước như: máy giặt, tủ lạnh cũng có năng lượng từ sóng không dây nên nó sẽ ảnh hưởng đến tốc kết nối mạng với điện thoại hoặc máy tính.
Bên cạnh đó việc sử dụng đèn trang trí có chip bên trong cũng sẽ tương tác với sóng điện từ và gây ảnh hưởng đến cho tín hiệu wifi.
Đèn trang trí ảnh hưởng đến tốc độ truyền tín hiệu của router.
Do đó các bạn không nên đặt router gần các vị trí nói trên.
4. Đặt gần gương
Vị trí không nên đặt router tiếp theo là gương. Đây là điểm rất ít người chú ý nhưng gương lại là nguyên nhân làm cho tốc độ mạng bị yếu và thiếu ổn định. Bởi vì lớp tráng gương bên ngoài sẽ khiến sóng wifi bị phản lại.
Không nên đặt router gần với vị trí đặt gương
5. Trong môi trường có nhiều vật cản
Không ít người tìm cách giấu router bằng cách đặt ở trong hộc tủ, góc tường hoặc sau tivi nhằm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là không nên bởi vì nó sẽ khiến tín hiệu phát ra từ router bị ngăn cản lại và là nguyên nhân khiến wifi bị chậm.
Không nên đặt router phía sau tivi.
6. Đặt 2 hoặc nhiều router gần nhau
Việc đặt các router hoạt động cùng băng tần 2.4GHz sẽ khiến làm cho tình trạng nhiều sóng xảy ra liên tục. Ngoài ra, các router đặt quá gần nhau cũng khiến cho sóng bị nhiễu. Do đó các bạn nên đặt 2 router ở 2 không gian khác biệt để chúng phát huy được tác dụng tốt nhất.
Không nên đặt nhiều router gần nhau.
Như vậy chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn 6 vị trí không nên đặt router. Hi vọng các bạn sẽ không còn mắc sai lầm khi lắp đặt router wifi và được trải nghiệm tốc độ mạng tốt nhất
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM