Pixel 5a sản phẩm hiếm hoi có Android gốc với tất cả những ưu điểm tốt nhất của hệ điều hành này.

247
Đập hộp
Google được cho sẽ bỏ củ sạc khỏi hộp điện thoại thông minh để bảo vệ môi trường như Apple và Samsung, nhưng điều đó có thể bắt đầu với Pixel 6 và 6 Pro vào cuối năm nay chứ không phải bây giờ.

Pixel 5 vẫn có đầy đủ thân máy, cáp sạc và củ sạc nhanh 18W để bạn không phải mua thêm bất cứ thứ gì.
Thiết kế
Ngoại trừ vật liệu, Pixel 5a gần như giống hoàn toàn với Pixel 4a 5G ra mắt năm ngoái. Giống như Pixel 5, 5a sử dụng cấu trúc kết hợp giữa kim loại và nhựa tạo cảm giác cầm nằm chắc chắn cũng như sang trọng hơn.

Mặc dù bên ngoài được làm bằng nhựa, nhưng bạn có thể cảm nhận được cảm giác mát mẻ của lớp nhôm diecast qua lớp nhựa. Pixel 5a cũng là phiên bản Pixel dòng “a” đầu tiên có khả năng chống nước IP67.
Lớp hoàn thiện “Chủ yếu là màu đen” của điện thoại khiến chúng ta liên tưởng đến màu xanh Midnight Green của iPhone 11 Pro.
Màn hình và phần cứng bên trong
Pixel 5a sử dụng màn hình OLED 6,34 inch, độ phân giải 1080 x 2400 px với 413ppi với tỷ lệ khung hình 20:9. Google cho biết đã nâng độ sáng tối đa lên đến 800 nits và thự sự họ đã làm được điều này. Màn hình này có tốc độ làm mới không quá cao nhưng phù hợp với hiển thị các loại nội dung phổ biến hiện tại.

Pixel 5a sử dụng chip Snapdragon 765G với bộ nhớ 6GB LPDDR4X và bộ nhớ trong 128GB đây không phải cấu hình quá khủng nhưng nó hoàn toàn đủ để vận hành Android gốc một cách mượt mà như iPhone với iOS.
Hệ thống quay, chụp của Pixel 5a khá đơn giản với camera chính 12MP f1.7 và camera thứ hai 16MP f2.2 siêu rộng. Ở mặt trước là camera 8MP f2.0. Các thông số có thể không nổi bật nhưng gần như là một thương hiệu, Pixel sở hữu ứng dụng chụp ảnh và thuật toán ảnh gần như tốt nhất trong ngành smartphone hiện hay và chúng có thể cho ra những bức ảnh vô cùng chất lượng.
Pin và sạc

Dung lượng pin của Pixel 5a là 4.680 mAh và lớn hơn 22% so với Pixel 4a 5G. Điện thoại vẫn đi kèm với bộ sạc 18W và cáp USB-C. Với một viên pin lớn nhưng sạc chỉ ở mức 18W, Pixel 5a có thể sẽ mất thời gian hơn 1 tiếng để sạc đầy.
Tạm kết
Trong khi thị trường tràn ngập các thiết bị Android được tùy biến, thì Pixel 5a là một sản phẩm hiếm hoi có Android gốc với tất cả những ưu điểm tốt nhất của hệ điều hành này.

Điều này giúp Pixel 5a đầy triển vọng để có thể cạnh tranh với những chiếc iPhone giá rẻ của Apple về độ mượt mà, chụp ảnh đẹp nhưng “hợp ví” hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM