Smartphone 3 màn hình gập của Samsung chuẩn bị xuất hiện

343
Theo một tiết lộ, Samsung đang phát triển một chiếc điện thoại có thể gập lại 2 lần với 3 màn hình. Sản phẩm có thể được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone 3 màn hình gập và 2 bản lề vào cuối năm nay.

Thiết kế của chiếc smartphone này vẫn đang được Samsung thử nghiệm và hoàn thiện. 3 màn hình mang đến tỷ lệ khung hình 16: 9 và 2: 1 (còn được gọi là 18: 9).

Với thể loại này, Galaxy Fold đang sử dụng tỷ lệ khung hình 4: 3, trong khi Galaxy Flip là 21: 9 khi mở ra hoàn toàn.

Trước đây, chúng ta cũng đã từng thấy thiết kế smartphone màn hình gập 2 bản lề của Xiaomi.

Tuy nhiên nhà sản xuất Trung Quốc được cho sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình với thiết kế giống Galaxy Z Fold 2.

Samsung không phải là công ty đầu tiên có ý tưởng về điện thoại gập 3 màn hình. TCL từng giới thiệu concept mang thiết kế như vậy nhưng đến nay họ vẫn chưa tung ra sản phẩm chính thức.

Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ gặp một số khó khăn khi bán thiết bị này ra thị trường. Bởi người dùng vẫn chưa quen với những dòng điện thoại gập.

Theo Nikkei Asia, động thái này nằm trong kế hoạch thay thế dòng Note bằng các thiết bị gập của Samsung.

Trong những năm gần đây, ranh giới giữa dòng S và dòng Note ngày càng mong manh, đặc biệt khi S20 Ultra đã hỗ trợ bút S-Pen.

Samsung có lẽ đang muốn tiếp tục thử nghiệm và đưa ra những thiết kế smartphone màn hình gập mới. Thay vì sử dụng thiết kế của Galaxy Z Fold 2 làm tiêu chuẩn cho tất cả những smartphone màn hình gập từ nay về sau.

Một chiếc smartphone gập 2 lần cũng đồng nghĩa với việc kích thước màn hình chính sẽ lớn hơn khá nhiều, hoàn toàn có thể đạt kích thước của một chiếc tablet.

Với việc tung ra thiết kế mới, giá bán của Fold và Flip có thể sẽ giảm, mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận dòng điện thoại gập vẫn còn khá mới mẻ này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM