Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Rà soát lại văn bản đã soạn luôn là cơn đau đầu của người dùng công nghệ, vậy nên nhiều sự lười biếng đã dẫn dắt chúng ta đếnnhững giải pháp âm thanh.
Kiểm tra lại các văn bản dài dòng cùng số lượng ký tự khổng lồ luôn đem lại sự mệt mỏi trong bất cứ lĩnh vực công việc nào. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho quá trình này. Dưới đây là top các phần mềm miễn phí tốt nhất.
 
1. Balabolka
Chạy trên hệ điều hành duy nhất là Windows, Balabolka đặc biệt mạnh mẽ khi cung cấp giọng nói có thể tùy chỉnh đồng thời xây dựng một tệp âm thanh hoàn toàn theo ý người dùng.
Chỉ bằng một số thao tác đơn giản, bắt đầu bằng việc copy paste văn bản vào chương trình hoặc mở trực tiếp một số định dạng file được hỗ trợ (DOC, PDF và HTML .Ngoài phát âm to, rõ từ ngữ, phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí này cũng có thể lưu lại quá trình thành tệp âm thanh ở nhiều định dạng bao gồm MP3 và WAV. Đối với các tài liệu dài, bạn có thể tạo bookmark để thuận tiện tìm kiếm cũng như theo dõi.
2. Natural Reader
Natural Reader là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí có thể được sử dụng theo cách thuận tiện nhất khi hoạt động trên chính trang web cùng tên miền. Bạn chỉ cần làm những thao tác đơn giản như khi sử dụng google translate và phần mềm sẽ hỗ trợ sắp xếp một cách ngăn nắp. Ngoài ra với OCR tích hợp, việc tải ảnh hoặc quét văn bản phục vụ cho đọc văn bản cũng trở nên dễ dàng.
Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí ảnh 3
Thanh công cụ nổi của NR cũng có thể đánh dấu văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào và sử dụng các điều khiển khác để bắt đầu tùy chỉnh văn bản thành giọng nói. (Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux.)
3. Panopreter Basic
Panopreter Basic là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một quy trình không lằng nhằng trên Microsoft. Chấp nhận các tệp văn bản thuần túy cùng số lượng ký tự khổng lồ, các trang web cũng như tài liệu Microsoft Word làm cơ sở đầu vào và xuất âm thanh thu được ở cả định dạng WAV và MP3.
Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí ảnh 4
Cài đặt của Panopreter Basic rất đáng để khám phá khi tìm thấy những tùy chọn thay đổi ngôn ngữ, điểm đến của các tệp âm thanh đã lưu hay tùy chỉnh màu sắc giao diện. Một bản nhạc làm mới lại hứng khởi sau khi hoàn thành quá trình đọc trở thành điểm nhấn tuyệt vời mà người dùng sẽ không tìm thấy trong bất kỳ phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nào khác. Nếu yêu cầu một trải nghiệm cao cấp hơn, phiên bản premium của Panopreter có sẵn với giá 29,95 USD, bổ sung thêm một số tính năng bao gồm các thanh công cụ cho Microsoft Word và Internet Explorer, khả năng đánh dấu phần văn bản hiện đang được đọc cũng như sự đa dạng giọng nói.
4. WordTalk
Được phát triển bởi Đại học Edinburgh, WordTalk là một tiện ích bổ sung trên thanh công cụ dành cho Word mang văn bản có thể tùy chỉnh thành giọng nói sang Microsoft Word (hoạt động với tất cả các phiên bản Word.)
Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí ảnh 5
Trên thực tế, WordTalk khá cơ bản và không có quá nhiều điểm nhấn gì ngoài việc hỗ trợ giọng nói SAPI 4 và SAPI 5 và chúng có thể được điều chỉnh theo ý thích của bạn. Khả năng đọc cũng chỉ dừng lại ở việc rõ ràng câu từ hoặc đoạn văn riêng lẻ.
5.  Zabaware Text-to-Speech Reader
Cuối cùng trong danh sách là sản phẩm đến từ hệ điều hành Windows. Mang vẻ ngoài cơ bản và khá cũ kĩ, Zabaware Text-to-Speech Reader có thể đọc rõ bất kỳ văn bản nào mà người dùng sao chép vào khay nhớ tạm. Thao tác này sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn chuyển đổi từ trang web sang giọng nói.
Top phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí ảnh 6
Thật không may, việc lựa chọn giọng nói bị hạn chế và cài đặt duy nhất bạn có thể tùy chỉnh là âm lượng cũng như tốc độ. Các giọng nói bổ sung sẽ có sẵn nhưng đòi hỏi khoản phí lên tới 25 USD, có vẻ khá đắt đỏ đối với nhu cầu không quá cao và là lý do khiến Zabaware xếp ở dưới cùng trong danh sách những phần mềm đọc văn bản đáng sử dụng nhất.
Theo Techradar
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM