Toyota Camry phiên bản đường đua mạnh 670 mã lực

Phối hợp cùng với bộ phận phát triển xe đua Toyota Racing Development (TRD), Toyota đã cho ra mắt mẫu Camry hiệu năng cao với sức mạnh được nâng cấp đáng kể.

Mẫu xe đua mang tên Toyota TRD Camry Next Gen sẽ góp mặt tại NASCAR Cup Series 2022, giải đua danh tiếng được tổ chức ở Mỹ. Mẫu sedan Nhật Bản sẽ so tài với các đại diện đến từ những thương hiệu khác, chẳng hạn như Ford Mustang hay Chevrolet Camaro.

Các mẫu xe nổi bật tham dụ giải đua NASCAR Cup Series 2022. Ảnh: NASCAR.

Về thiết kế, TRD Camry Next Gen nổi bật với bộ mâm nhôm rèn kích thước 18 inch, hệ thống hốc hút gió cỡ lớn giúp gia tăng khả năng làm mát động cơ, thân xe được làm từ vật liệu composite, gầm xe cũng được tinh chỉnh cùng với nhiều chi tiết khác trên thân xe cũng thay đổi nhằm tối ưu tính khí động học. Ở phía sau, đuôi của TRD Camry Next Gen được trang bị bộ khuếch tán cỡ lớn với màu đen/đỏ/ trắng làm tăng thêm vẻ táo bạo.

Mẫu sedan Nhật Bản được bổ sung thêm một số chi tiết để cải thiện khả năng vận hành, chẳng hạn như thanh chống lật hay hệ thống các cánh gió giúp tăng lực ép xuống mặt đường khi xe chạy ở tốc độ cao. Bên trong khoang lái, xe có thêm khung thép để đảm bảo sự nguyên vẹn của thân xe khi va chạm, đồng thời bảo vệ người lái.

Toyota TRD Camry Next Gen có ngoại hình ấn tượng khi được nâng cấp để tham gia giải đua. Ảnh: Toyota.

Thông số sức mạnh của TRD Camry Next Gen sẽ ở mức 550 hoặc 670 mã lực, tùy thuộc vào đường đua mà mẫu xe này tham gia thi đấu. Kết hợp cùng với động cơ là hộp số tuần tự 5 cấp. Tại Mỹ, Toyota Camry hiện có tùy chọn động cơ I4 2.5L (202 mã lực), động cơ V6 3.5L (301 mã lực) hoặc động cơ hybrid.

Hoàng Phạm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM