Trăng rằm ở Mỹ chuyển màu cam đỏ do khói cháy rừng

Các đám cháy rừng đang hoành hành ở Mỹ và phía tây bắc và tây nam Canada đã phủ một màu da cam lên mặt trăng vào ngày rằm tối 23/7 vừa qua.

Tại Washington, DC, Mỹ, nhiều người quan sát được hình ảnh mặt trăng như một quả cầu tròn đầy chuyển dần sang màu cam đỏ trong thời gian ngắn. 

Những đám cháy rừng khổng lồ đang bùng cháy khắp một số bang miền Tây nước Mỹ, nhưng gió thổi khói bay xa đến tận New York, đồng thời tạo ra các bình minh và trăng tròn đầy màu sắc trên khắp khu vực. 

Các nhà thiên văn đã dự đoán trước được hiện tượng trăng rằm tháng 7 năm nay sẽ có màu cam khi khói mù bao trùm nhiều nơi ở nước Mỹ.

Khói do cháy rừng ở Mỹ khiến trăng rằm tháng 7 chuyển màu cam -0
Nhiều cây cối bị đốt cháy sau vụ cháy rừng gần Wenatchee, Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Hàng chục vụ cháy rừng lớn đang diễn ra khắp các vùng của Oregon, Montana, Idaho và California, trong đó đám cháy ở Bootleg thuộc Oregon là đám cháy lớn nhất và là vụ cháy rừng lớn thứ ba của bang được ghi nhận từ năm 1900.

Khói do cháy rừng ở Mỹ khiến trăng rằm tháng 7 chuyển màu cam -0
Khói vẫn âm ỉ dưới mặt đất sau vụ cháy rừng gần Wenatchee, Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Từ ngày 23/7, đám cháy ở Bootleg đã lan rộng hơn 400.000 mẫu rừng và phá hủy ít nhất 67 ngôi nhà gần biên giới California. Vào lúc cao điểm, ước tính có khoảng 2.000 người phải di tản.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM