Apple chính thức tung ra iOS 14.5 với hàng loạt tính năng mới

Mở khoá FaceID khi đeo khẩu trang, sử dụng 5G ở 2 SIM, hỗ trợ AirTag, App Tracking Transparency, thêm 200 emoji mới và rất nhiều những nâng cấp lớn trên phiên bản cập nhật này.
Phải mất đến 8 phiên bản beta Apple mới phát hành iOS 14.5 đến cho người dùng cuối. Đây được xem là bản cập nhật chứa đựng nhiều thay đổi và gây tranh cãi nhất trong lịch sử cập nhật phần mềm của hãng.
 
Screen Shot 2021-04-27 at 7-34-21 AM
Cụ thể phải kể đến một số tính năng nổi trội như cho phép người dùng mở khoá FaceID ngay cả khi bạn đeo khẩu trang (sử dụng kết hợp với Apple Watch). Bổ sung khoảng 200 emoji mới với nhiều chủ đề, biểu tượng cảm xúc khác nhau. Giao diện Apple Music đồng thời được nâng cấp về giao diện và thao tác vuốt, chia sẻ lời bài hát. Hỗ trợ sử dụng 5G cho cả 2 SIM, hỗ trợ AirTag, hỗ trợ tay cầm chơi game mới PlayStation 5 và Xbox Series X.
Tính năng gây tranh cãi App Tracking Transparency (Tính năng minh bạch theo dõi trong ứng dụng) người dùng được quyền cấp phép cho các trang web, ứng dụng muốn theo dõi và sử dụng dữ liệu của bạn. Duyệt web an toàn hơn với Fraudulent Website Warning (cảnh báo trang web lừa đảo). Khả năng quản lý, hiệu chỉnh pin hiệu quả Important Battery Message trên bộ 3 iPhone 11 series. 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM