Giải độc cơ thể bằng cách uống các loại trà

Theo chuyên gia, uống trà ấm có thể giúp khuyến khích nhu động ruột, giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn. Đây chính là một cách giải độc cơ thể hiệu quả. Dưới đây là một số loại trà giúp giải độc cơ thể.

1. Trà bồ công anh

Một phương pháp giải độc cơ thể là đi tiểu và rễ cây bồ công anh thúc đẩy việc đi tiểu. Trà bồ công anh là một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời giúp làm sạch gan và thận.

2. Trà cây kế sữa

Các nghiên cứu về chất bổ sung từ cây kế sữa đã chỉ ra rằng chúng có thể làm giảm tổn thương gan và viêm nhiễm, cũng như hỗ trợ sửa chữa tế bào.

Cây kế sữa từ lâu (khoảng 2.000 năm) đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để bảo vệ gan; trong thời hiện đại, nó được coi là một phương pháp chữa trị chứng nôn nao.

3. Trà thì là

Trong y học Ayurveda, thì là được coi là một phương trị liệu để kích thích sự thèm ăn và chức năng tiêu hóa. Trà thì là (có hương vị cam thảo hoặc hương hồi) có thể làm giảm táo bón bằng cách thư giãn cơ tiêu hóa, do đó giúp làm sạch cơ thể và di chuyển độc tố qua (và ra khỏi) cơ thể bạn.

4. Trà rau mùi hoặc mùi tây

Tất cả các loại trà đều được pha bằng nước, bản thân nó có tác dụng giải độc vì quá trình hydrat hóa thích hợp sẽ giúp thận lọc ra các chất độc hại thông qua quá trình lọc nước. Pha trà với các loại thảo mộc có tác dụng lợi tiểu nhẹ nhàng làm tăng lợi ích.

Uống trà mùi tây hoặc rau mùi giúp làm sạch cơ thể của bạn.

Mùi tây và rau mùi thúc đẩy quá trình đào thải nước trong khi nuôi dưỡng thận và các cơ quan giải độc khác.

5. Trà gừng nghệ

Củ nghệ chứa chất curcumin, một thành phần hoạt tính giúp các enzym đào thải chất độc ra ngoài và chứa chất chống oxy hóa giúp phục hồi các tế bào gan. Trà nghệ cũng hỗ trợ gan giải độc kim loại, đồng thời thúc đẩy sản xuất mật. Trà nghệ có lợi cho việc ngăn ngừa tổn thương gan, vì nó kích thích các enzym gan loại bỏ các chất chuyển hóa độc hại.

6. Trà tầm maTrà tầm ma lấy từ thân, rễ và lá hình trái tim của cây tầm ma – còn được gọi là “cây tầm ma châm chích” vì những sợi lông nhỏ trên thân cây gây cảm giác châm chích khi chạm vào. Cây tầm ma chứa nhiều polyphenol có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm và các bệnh viêm nhiễm. Nó nhẹ nhàng kích thích hệ thống bạch huyết, tăng cường bài tiết chất thải qua thận. Trong y học thảo dược, nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiết niệu, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu, vì khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại.

7. Trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được coi là một loại thần dược mạnh mẽ cho sức khỏe. Nó chứa một chất chống oxy hóa mạnh được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), mà các nghiên cứu cho thấy có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư trong gan và bảo vệ chống lại bệnh gan. Trà xanh cũng chứa L-theanine, một axit amin được sử dụng để tạo ra một chất chống oxy hóa vốn có quan trọng khác, đó là glutathione.

Thảo Nguyên (theo Eat this)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM