Mẫu đơn – hoa cưới cầm tay lãng mạn và ý nghĩa

Trong danh sách công việc phải chuẩn bị cho ngày cưới, các cô dâu tương lai chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc lựa chọn những bó hoa cầm tay cho mình trong ngày trọng đại. Bó hoa không chỉ là một món đồ hoàn thiện vẻ đẹp lộng lẫy của người phụ nữ mà mỗi loài hoa còn có một ý nghĩa đặc biệt đối với chủ nhân hoặc là biểu tượng cho sự hạnh phúc lâu dài.
Vài năm trở lại đây, hoa mẫu đơn (Peonies) du nhập vào Việt Nam và được nhiều cô dâu Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẫu đơn có rất nhiều loại độc đáo, khác biệt. Loài hoa mẫu đơn dịu dàng tượng trưng cho sự lãng mạn, vẻ đẹp thanh khiết, sự sang trọng, cuộc sống hạnh phúc và hôn nhân vĩnh cửu. Cũng vì những ý nghĩa biểu trưng này mà mẫu đơn rất được ưa chuộng trong trang trí đám cưới hay làm hoa cầm tay cho các cô dâu.
Nếu bạn sắp chuẩn bị trở thành cô dâu tương lai và đang tìm kiếm cho mình một bó hoa cầm tay thật ý nghĩa, thật đặc biệt thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
1. Hoa mẫu đơn hồng
Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng quý phái với sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ được toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của nó mang lai vẻ đẹp, sức quyễn rũ và sức sống trong tình yêu. Và còn màu sắc nào lột tả được sắc nét hơn những ý nghĩa này ngoài màu hồng lãng mạn và đắm say – màu sắc thuộc về những cung bậc tình yêu ngọt ngào. Có lẽ cũng chính vì thế mà nó là bó hoa cầm tay đắt giá và ý nghĩa bậc nhất đối với các cô dâu.1. Hoa mẫu đơn hồng 11. Hoa mẫu đơn hồng 21. Hoa mẫu đơn hồng 31. Hoa mẫu đơn hồng 41. Hoa mẫu đơn hồng 51. Hoa mẫu đơn hồng 61. Hoa mẫu đơn hồng 71. Hoa mẫu đơn hồng 81. Hoa mẫu đơn hồng 9
2. Hoa mẫu đơn trắng
Với vẻ đẹp mong manh của mình, ít người nghĩ hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Nhưng kỳ lạ hơn nữa là màu trắng của những bông mẫu đơn lại cũng là biểu tượng của sự thanh khiết, sang trọng, quý phái và là lời chúc cho một cuộc hôn nhân trường tồn, vĩnh cửu. Cho nên chẳng có gì lạ nếu như bạn muốn chọn một bó mẫu đơn trắng đơn giản mà tinh khiết cho bộ váy cưới màu trắng yêu kiều của bạn. Đó sẽ là một sự kết đôi hoàn hảo giúp bạn sở hữu một hình ảnh đáng ghi nhớ suốt đời trong mắt chú rể của mình.2. Hoa mẫu đơn trắng 12. Hoa mẫu đơn trắng 22. Hoa mẫu đơn trắng 32. Hoa mẫu đơn trắng 42. Hoa mẫu đơn trắng 52. Hoa mẫu đơn trắng 62. Hoa mẫu đơn trắng 7
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM