The Batman là phim mở màn đầu năm 2022 thành công nhất

Cuộc phiêu lưu siêu anh hùng trong bóng đêm của Robert Pattinson đã thu về 128,5 triệu USD từ 4.417 rạp chiếu ở Bắc Mỹ khi ra mắt phòng vé.
Con số 128,5 triệu đánh dấu tuần mở màn tốt nhất năm 2022 thành công vang dội của “The Batman”. Ấn tượng hơn, đây là bộ phim kỷ nguyên đại dịch thứ hai vượt qua mốc 100 triệu USD chỉ trong một ngày cuối tuần. Bộ phim đầu tiên đạt thành tích vang dội trước đó là “Spider-Man: No Way Home” với 260 triệu USD trong lần ra mắt khổng lồ vào tháng 12 năm ngoái.
Nhờ những đánh giá tích cực, sự đón nhận mạnh mẽ từ người mua vé và mức độ tò mò cao độ để xem tâm trạng của Pattinson khi tham gia Caped Crusader, “The Batman” đang định hướng trở thành bộ phim chiến thắng thương mại cho Warner Bros. Đó là tin tốt vì hãng phim đã bó ra con số khổng lồ 200 triệu USD để sản xuất bộ phim và chi thêm nhiều triệu đô nữa cho chi phí phân phối. Đưa “The Batman” lên màn ảnh rộng không hề rẻ và đạt được lợi nhuận không hề dễ dàng.
Tại phòng vé quốc tế, “The Batman” kiếm được 120 triệu USD từ 74 thị trường nước ngoài, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 248,5 triệu USD. Warner Bros. đã rút bộ phim ra mắt ở Nga sau khi đất nước này có những hành động quân sự với Ukraine vào tuần trước.
Jeff Goldstein, chủ tịch phân phối nội địa của Warner Bros., cho biết: “Thật vui khi công chúng thực sự đón nhận bộ phim. Điều đó báo hiệu tốt cho việc chạy trên màn hình lớn”.
Đối với Warner Bros., hãng đã chọn ra mắt toàn bộ hệ thống chiếu rạp năm 2021 đồng thời trên HBO Max, “The Batman” đánh dấu một sự khác biệt khi là bộ phim đầu tiên của hãng phim kể từ bộ phim kinh dị kỳ quặc “Tenet” của Christoper Nolan (tình cờ cũng có Pattinson đóng vai chính). để xem trong rạp chiếu phim. “The Batman” sẽ lên sóng HBO Max sau 45 ngày nữa.
Không thể biết chính xác tác động doanh thu phòng vé của việc đưa các bộ phim được phát trực tuyến, nhưng “The Batman” đã tạo ra nhiều tiền hơn trong tuần đầu công chiếu so với bất kỳ bộ phim nào khác trong kỷ nguyên đại dịch của Warner Bros. Trước “The Batman”, các phim có doanh thu cao nhất của hãng phim kể từ tháng 3 năm 2020 là “Godzilla vs. Kong” (100 triệu USD ở Bắc Mỹ) và “Dune” (109 triệu USD ở Bắc Mỹ).
Thùy Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM