Đội Việt Nam giành HCV cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

Đội tuyển MOS Việt Nam khẳng định năng lực vượt trội so với cả các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Singapore để giành huy chương Vàng nội dung Microsoft Word.

Người mang về thành tích vẻ vang cho Việt Nam tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship-MOSWC) là Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) – Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Word 2016 và Nguyễn Đức Phát, sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam – Huy chương Bạc nội dung Microsoft Excel 2016. Cùng với đó, 3 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi cũng lọt vào Top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất.

Người mang về thành tích vẻ vang cho Việt Nam tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới là Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

Trong cảm xúc vỡ òa khi được xướng tên tại Lễ Trao giải thế giới diễn ra trực tuyến tối 15/11/2021 (giờ VN), Quốc Huy chia sẻ: “Lúc đọc đến giải Ba không có tên mình, em đã có chút buồn, nhưng khi xướng tên ở giải Nhất em đã mừng vui vỡ òa. Lúc đó em muốn thông báo cho tất cả người thân của mình. Em nghĩ là nỗ lực của bản thân cộng với chút may mắn đã giúp em đạt được tấm huy chương Vàng danh giá tại vòng chung kết thế giới, mang vinh quang về cho tổ quốc.

Cảm ơn ban tổ chức đã giúp em và nhiều bạn trẻ đam mê tin học có cơ hội được tham gia sân chơi ý nghĩa và cọ sát năng lực với bạn bè năm châu. Em hy vọng cuộc thi ngày càng lan tỏa hơn nữa để nhiều bạn trẻ Việt Nam có được cơ hội giống như em”.

Đội Việt Nam giành HCV cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - 2

Chủ nhân tấm Huy chương Bạc thế giới Đức Phát

Còn chủ nhân tấm Huy chương Bạc thế giới Đức Phát chia sẻ: “Em “đứng hình” khi được xướng tên tại Lễ trao giải thế giới vì quá bất ngờ. Em xin cảm ơn BTC đã bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cũng như hỗ trợ tận tình trong những ngày diễn ra vòng chung kết thế giới trực tuyến tại Việt Nam để chúng em tự tin tranh tài tại đấu trường thế giới và đạt thành tích cao.

Cùng sự đồng hành và động viên của các thầy cô, gia đình và bạn bè và sự cố gắng hết mình tại cuộc thi đã giúp em có được vinh quang này. Mong rằng các bạn mùa giải sau sẽ cố gắng học tập, tích lũy kinh nghiệm trong và ngoài nhà trường để gặt hái thành công tại cuộc thi”.

Là người chứng kiến và theo sát các em từ các vòng đấu quốc gia cho đến vòng chung kết thế giới, ông Đoàn Hồng Nam, Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia vui mừng chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động và tự hào với thành tích đạt được của các thí sinh đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết thết giới năm nay. Sự nỗ lực và bản lĩnh của các em đã giúp Việt Nam một lần nữa ghi tên mình vào bảng thành tích thế giới của cuộc thi.

9 năm sau tấm huy chương Vàng thế giới đầu tiên, năm nay chúng ta lại đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi. Tôi tin rằng từ sự thành công ngày hôm nay sẽ đặt nền móng để các em tiếp tục phát huy lợi thế, chinh phục những mục tiêu cao hơn nữa trong lĩnh vực tin học và trong cuộc sống”.

Đội Việt Nam giành HCV cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - 3

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 12, Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOS World Championship. Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ thông tin, đề thi năm nay ngoài thay đổi về cấu trúc, thời lượng tăng so với các năm trước thì độ khó cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung cao độ để phân tích kỹ yêu cầu của đề, xem kỹ các dữ liệu tham chiếu đã có, các công cụ mà đề yêu cầu để biết mình cần làm gì.

Tuy nhiên vượt lên tất cả thử thách, đội tuyển MOS Việt Nam đã khẳng định năng lực vượt trội so với cả các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Singapore… để giành tấm huy chương Vàng nội dung Microsoft Word. Chiến thắng vang dội, thỏa kỳ vọng của người hâm mộ bộ môn tin học nước nhà.

Theo Ban Tổ chức, thành công có được của đội tuyển Việt Nam trong suốt nhiều năm đến từ sự nỗ lực hết mình của chính các Đại sứ MOS, bên cạnh đó là từ sự định hướng đúng đắn của các Sở GD&ĐT cũng như trường học các cấp khi chú trọng đào tạo tin học quốc tế cho các em học sinh, sinh viên ngay từ sớm. Đặc biệt, thành công của sân chơi này cũng phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tâm huyết của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cùng với các đơn vị liên quan.

Mùa giải MOSWC 2021 đã chính thức khép lại. Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 12 năm qua lên 13 huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.

Tùng Dương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM