NGHIÊN CỨU GIÁ TRỊ VĂN HÓA CỦA DI VẬT TÌM THẤY TẠI KHUÔN VIÊN TRƯỜNG HỌC

Một ngôi mộ cổ vừa được phát hiện trong khuôn viên Trường THCS Hàm Rồng (tỉnh Thanh Hóa). Bên trong ngôi mộ tìm thấy nhiều hiện vật bằng gốm.
Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã cử các đơn vị chuyên môn tiến hành kiểm tra, nghiên cứu giá trị văn hóa của di vật. Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành các bước thẩm định để xác định chính xác niên đại của ngôi mộ cổ này.
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Mới đây, khi đang đào móng để xây dựng nhà hiệu bộ Trường THCS Hàm Rồng, lực lượng thi công đã phát hiện 1 ngôi mộ kiến trúc hình vòm xây bằng gạch có chiều dài 3m, rộng 1,2m, bên trong có 2 chiếc bình, 4 chiếc bát, 4 chiếc lọ bằng gốm và 1 số mảnh nhỏ khác bằng các chất liệu gốm, đồng, sắt. Ngay sau khi phát hiện, UBND TP.Thanh Hóa đã chỉ đạo UBND phường Hàm Rồng tạm dừng thi công công trình, tiến hành căng dây bảo vệ quanh khu vực phát hiện hiện vật, lập biên bản hiện trạng, kê chi tiết các hiện vật được phát hiện và niêm phong, lưu giữ tại UBND phường Hàm Rồng, sau đó bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa để tiến hành các bước tiếp theo.
Có thể là hình ảnh về 2 người, cây và ngoài trời
Người dân địa phương cho biết, cách đây khoảng 10 năm, tại khu vực nhà dân gần Trường THCS Hàm Rồng cũng đã từng phát hiện một ngôi mộ tương tự trong quá trình đào móng xây nhà./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hoa Mai
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM