Bằng sáng chế của Apple hé lộ về một chiếc iPhone chưa từng có

Thời gian qua, từng có nhiều thông tin cho rằng thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ không có các nút bấm vật lý cũng như cổng sạc Lightning mà chuyển sang sạc từ tính MagSafe.
Sự thay đổi này vừa hiện đại, vừa tiện dụng, vừa không ảnh hưởng đến thói quen sử dụng của khách hàng, lại giúp giảm các điểm lỗi phần cứng tiềm ẩn, chống nước tốt hơn,…
(Ảnh minh họa: ConceptsiPhone / YouTube)
Mới đây nhất, một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy, “Táo khuyết” đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung”.
Các thiết bị đầu vào này, còn được gọi là các nút bấm, sẽ được chuyển sang thành các cảm biến “vô hình” – xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng, theo Cnet.
(Ảnh minh họa: Techy Paradise / YouTube)
Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo, hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để mang đến sự thay đổi trên những chiếc iPhone của hãng.
Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai, đúng như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.
(Ảnh minh họa: Gearcoupon)
Theo nhiều nguồn tin rò rỉ trong thời gian qua, iPhone 13 sẽ đưa cảm biến vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng nút Home vật lý, cảm biến vân tay mới sẽ được tích hợp dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Thay đổi này chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple đang hướng đến.
Trong quá khứ, Apple đã khai tử jack cắm tai 3,5mm kể từ thời iPhone 7, iPhone 7 Plus vào năm 2016 và các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning.
(Ảnh minh họa: Marques Brownlee / YouTube)
Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây MagSafe, nó sẽ trở thành thế hệ iPhone đầu tiên hoàn toàn không có cổng kết nối của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý.
Tất nhiên, đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế, đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện. Cũng có thể Apple sẽ mang thay đổi này lên một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone.
Duy Huỳnh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM