Bật mí 5 mẹo sử dụng điện thoại Vsmart vô cùng tiện ích bạn nên biết

Vsmart là thương hiệu điện thoại Made in Việt Nam thuộc tập đoàn Vingroup. Sau gần 3 năm có mặt trên thị trường, cái tên Vsmart ngày càng phổ biến và chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng Việt. Để sử dụng thành thục hơn, bạn nên bỏ túi cho mình 5 mẹo sử dụng điện thoại Vsmart dưới đây.
Điện thoại Vsmart ngày một ổn định hơn
1. Hiển thị lịch âm trên màn hình khóa
Bên cạnh lịch dương, người Việt Nam không thể thiếu lịch âm. Đây là nét truyền thống của dân tộc ta. Để xem được lịch âm trên smartphone, thường chúng ta cần phải tải ứng dụng về và mở ra mỗi khi cần. Tuy nhiên, với điện thoại Vsmart thì hoàn toàn khác. Bạn có thể thêm nó ngay trên màn hình khóa của điện thoại mà không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào cả.
Để cài đặt, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Hiển thị” -> chọn “Chế độ luôn hiển thị”.
Tiếp theo chọn kiểu đồng hồ số và bật hiển thị ngày âm lịch lên.
Bật hiển thị ngày âm lịch
Kết quả thu được như hình bên dưới.
2. Chế độ tối tự động
Mẹo sử dụng điện thoại Vsmart thứ 2 là thay đổi chế độ tối tự động. Hiện nay, chế độ tối là một trào lưu mới trong sử dụng điện thoại, nó xuất hiện ở khá nhiều mẫu và điện thoại Vsmart cũng không thể thiếu tính năng này khi được cập nhật lên Android 10. Bên cạnh việc sử dụng chế độ này, Vsmart còn cho phép bạn tùy chỉnh tự động chế độ bật và tắt.
Để thực hiện, bạn vào “Cài đặt” -> chọn “Hiển thị” -> chọn “Chủ đề tối và cài đặt lịch biểu.”
3. Úp để khóa màn hình điện thoại
Để khóa màn hình thông thường chúng ta cần phải bấm vào nút nguồn. Tuy nhiên, với điện thoại Vsmart, bạn có thể sử dụng tính năng úp máy để khóa màn hình lại khi không muốn sử dụng máy nữa hoặc là không muốn dùng nút nguồn nhiều lần.
Để sử dụng được tính năng này bạn cần phải vào “Cài đặt” -> chọn “Cử chỉ” -> chọn “Úp điện thoại để khóa máy” và bật tính năng này lên.
4. “AssistiveTouch” cho Vsmart
AssistiveTouch là phím tổng hợp thông minh rất quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên, trên điện thoại Vsmart cũng có AssistiveTouch với tính năng tương tự giúp người dùng điều hướng điện thoại được nhanh hơn. Đây cũng là mẹo sử dụng điện thoại Vsmart bạn không nên bỏ qua.
Để kích hoạt, bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cử chỉ” -> bật tính năng phím trợ năng lên là được.
5. Cử chỉ thông minh
Những cử chỉ thông minh trên smartphone bắt đầu xuất hiện vào năm 2013. Bên cạnh những tính năng và cử chỉ có phần thừa thãi thì vẫn có rất nhiều tính năng đem lại hữu ích cho người sử dụng. Và Vsmart đã chọn lọc và đưa chúng vào điện thoại của mình.
Cử chỉ thông minh trên điện thoại Vsmart
Muốn sử dụng các cử chỉ này bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cử chỉ” và bật tính năng mà mình muốn sử dụng lên.
Chỉ cần bỏ túi cho mình 5 mẹo sử dụng điện thoại Vsmart trên bạn sẽ thấy việc sử dụng điện thoại Made in Việt Nam này không thua kém gì các hãng điện thoại nổi tiếng khác.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM