Bí quyết chăm sóc hoa hồng vào mùa thu

214
Mùa thu, giai đoạn chuyển tiếp từ Hạ sang Đông, thời gian kéo dài từ tháng 8 cho đến hết tháng 10 dương lịch. Giai đoạn này tiết trời bắt đầu dịu nhẹ, không còn những ngày nắng nóng xối xả. Cây lá bắt đầu chuyển từ xanh sang vàng để sẵn sàng bước vào chu kỳ sinh trưởng mới.
Tưới nước đầy đủ cho cho hoa hồng
Mùa thu – đông thời tiết thường hanh khô, bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ nước, duy trì ẩm độ cho cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.
Với hoa hồng trồng đất 1 ngày bạn nên tưới nước cho cây ít nhất 1 lần/ngày. Với hoa hồng trồng chậu thì tần suất tưới nước cho cây cần tăng lên 2 lần/ngày.
Việc tưới nước nên tiến hành vào sáng sớm và chiều mát. Vào những ngày trời đông nên bổ sung nước cho cây vào sáng sớm, thao tác tưới sẽ giúp rửa trôi sương giá tránh ảnh hưởng đến cây. Bạn cũng cần hạn chế tưới nước cho cây lúc tối muộn vì nước sẽ đọng lại trên lá khiến cây dễ bị sâu bệnh tấn công.
Bổ sung dinh dưỡng cho hoa hồng
Việc bổ sung dinh dưỡng cho hoa hồng cần dựa vào tình trạng phát triển của cây. Mùa đông biểu hiện của hoa hồng thiếu dinh dưỡng đó là: Cành, nhánh gầy, vống cao, lá có màu xanh nhạt. Lúc này bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây. Việc bổ sung dinh dưỡng có thể kết hợp các 2 phương pháp đó là bón phân qua là và bón trực tiếp vào đất để cây hấp thụ.
Cắt tỉa cành, tạo tán cho hoa hồng
Mục đích: Cắt tỉa cành, tạo tán dáng cho hoa hồng là một công việc vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Thao tác cắt tỉa sẽ giúp cây tập chung dinh dưỡng nuôi mầm chính, giúp cây cho hoa nở to, mập và tươi lâu hơn.
Phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng
Hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh tấn công nhất là giai đoạn tiết trời chuyển mùa. Một số loại sâu bệnh phổ biến trên hoa hồng bạn cần lưu ý và có biện pháp phòng trừ hiệu quả đó là:
– Bọ trĩ;
– Nhện đỏ;
– Sâu ăn lá, hoa;
– Rệp sáp, rệp vảy;
– Đốm đen, rỉ sắt, thán thư.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM