Các loại nước ép trái cây giúp làm sạch ruột già

435
Theo Boldsky, ruột già giúp hấp thụ chất lỏng, chất dinh dưỡng trước khi loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Dưới đây là 4 loại nước ép trái cây làm sạch ruột già.

Nước ép táo

Táo là một trong những loại trái cây rất giàu chất xơ và polyphenol rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là ruột già. Chất xơ pectin trong quả táo hoạt động như một prebiotic và là thức ăn cho vi khuẩn đường ruột.

Do đó, uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp ruột già hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và thải bỏ sạch sẽ các chất độc hại ra ngoài.

Nước ép nha đam

Nước ép nha đam có tác dụng làm dịu ruột già và được xem như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp giảm táo bón. Bên cạnh đó, nước ép nha đam còn giúp điều trị hội chứng ruột kích thích và các rối loạn khác của ruột già do viêm nhiễm gây ra.

Nước ép kiwi

Quả kiwi rất giàu chất xơ và polysaccharid pectic. Bên cạnh đó, tiêu thụ nước ép kiwi còn thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn lactobacilli, giúp ruột già loại bỏ các chất độc hại. Ngoài ra, nước ép kiwi còn giúp giảm táo bón và ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết.

Nước ép dứa

Dứa có chứa một loại enzyme đặc biệt gọi là bromelain giúp tiêu hóa protein dễ dàng và hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Hợp chất này còn có tác dụng giảm đau dạ dày làm sạch ruột già. Nên loại bỏ các mắt dứa trước khi ép, để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM