Các loại trái cây tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Ai cũng biết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên 4 loại quả sau đây nếu để trong tủ lạnh sẽ dễ biến đổi hương vị, thậm chí là nhanh hỏng hơn.

Dưa hấu

Nhiều người có thói quen để dưa hấu trong tủ lạnh để dưa mát ngọt hơn. Tuy nhiên nếu làm vậy sẽ khiến các chất có trong dưa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene giảm sút.

Bên cạnh đó, việc bảo quản dưa hấu đã bổ ra trong tủ lạnh qua đêm còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho đường ruột nếu ăn phải.

Vì vậy cách bảo quản dưa hấu tốt nhất là để nơi thoáng mát ở nhiệt độ thường. Nếu đã bổ dưa ra thì nên ăn hết trong vòng 12 tiếng vì dưa hấu để quá lâu bên ngoài cũng dễ biến chất, ăn vào gây đau bụng.

Nếu không thể ăn hết và buộc phải bảo quản dưa trong tủ lạnh thì bạn hãy nhớ dùng nilon bọc thật kín để dưa không bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác.

Chuối

Chuối rất nhanh chín, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Chính vì thế, để hãm chuối chín chậm mà nhiều người đã chọn cách cho vào tủ lạnh. Đây quả thực là một việc làm sai lầm bởi khiến vỏ chuối thâm đen không thể ăn được.

Tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nơi khô ráo, thoáng mát, phù hợp với nhiệt độ phòng vì chúng vốn dĩ là trái cây nhiệt đới nên phù hợp với khí hậu ấm áp hơn là môi trường trong tủ lạnh.

Nếu bảo quản chuối ở trong điều kiện nhiệt độ dưới 5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, biến chất và giảm các thành phần dinh dưỡng.

Để thưởng thức bơ, bạn cần làm chúng chín. Vì vậy nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ. Bên cạnh đó, nếu để trong tủ lạnh còn khiến bơ rắn lại và không ngon, bùi như khi để bên ngoài.

Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản bơ ở nơi khô thoáng bên ngoài sẽ đảm bảo bơ luôn ngon và chín tự nhiên.

Táo

Nhiều người có thói quen để táo vào tủ lạnh mặc dù đây là loại trái cây có thể để được khá lâu ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, nếu bảo quản táo trong tủ lạnh có thể phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của chúng. Bên cạnh đó, táo còn thải ra khí ethylene khiến các loại trái cây và rau quả để cạnh chúng bị chín nhanh hơn. Vì thế nơi tốt nhất để bảo quản táo sẽ là ở một vị trí mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời.

TB (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM