Cách chế biến món ăn từ ớt chuông để giữ trọn chất dinh dưỡng.

Theo Boldsky, ớt chuông ít calo, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Do đó, ớt chuông được xem là thực phẩm lành mạnh nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Ảnh minh họa
Ăn như trái cây
Nhiều người Việt biết đến ớt chuông với các món xào, tuy nhiên ớt chuông có thể ăn sống. Cách thưởng thức này giúp giữ trọn hàm lượng vitamin và khoáng chất của ớt chuông, tăng cường chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa. Ăn ớt chuông sống trong chế độ ăn kiêng giảm cân cũng rất hiệu quả.
Làm món salad 
Ớt chuông có thể được ăn sống do đó có thể dùng ớt chuông để chế biến các món salad. Cách làm này có thể kết hợp ớt chuông với nhiều loại rau, thịt và trứng. Nhờ đó, món ăn làm từ ớt chuông sẽ dễ tiêu hoá, giàu chất xơ và protein, chất béo hơn ăn sống như trái cây.
Ăn cùng bánh sandwich 
Ớt chuông cũng rất phù hợp để làm rau cho món sandwich. Thêm ớt chuông vào các món bánh mì kẹp gà, bánh mì kẹp thịt để làm cho món sandwich có vị cay nhẹ. Cách làm này sẽ giúp lượng tinh bột của bánh mì sandwich dễ tiêu hóa hơn, có lợi cho việc giảm cân. 
Thêm vào món nướng
Có thể xiên ớt chuông xen lẫn các que thịt nướng. Điều này không chỉ làm cho món nướng lạ miệng hơn mà còn giúp tiêu hóa được nhiều rau hơn khi ăn các món thịt nướng. 
Ớt chuông nhồi
Quả ớt chuông có hình dạng thú vị, rỗng ở phần ruột rất thích hợp để làm các món nhồi. Có thể nhồi thịt băm, chả cá, chả giò, trứng vào ruột quả ớt chuông. Sau đó chưng cách thủy hoặc nướng. Cách làm này giúp món ăn không bị ngán, lại nạp được cả một lượng lớn chất xơ và protein cùng một lúc.
 Hải Thanh/ Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM