Cách ‘chơi’ màu tối trong trang trí phòng bếp

Tông màu sáng có rất nhiều ưu điểm trong thiết kế nhà bếp như tạo cảm giác sạch sẽ, cảm giác rộng rãi hơn về không gian, dễ kết hợp với các trang thiết bị, phụ kiện sẵn có trên thị trường… Tuy nhiên, vẫn có những cách kết hợp hài hòa gam màu tối trong nhà bếp.

Các sắc thái màu trầm đã bắt đầu phổ biến hơn trong thời gian gần đây, mang lại vẻ đẹp đặc biệt cho nhà bếp. Một màu xám trầm buồn như được thấy ở đây làm tăng nét đặc sắc và cổ điển trong ngôi nhà thời Victoria này, kết hợp hài hòa với bồn rửa cổ điển và cửa sổ kiểu Shaker.

Với thiết kế này, gia chủ cũng có thể sử dụng gam màu tối hơn, như màu đen chẳng hạn. Tuy nhiên, đối với những căn bếp hiện đại, hãy chọn lớp hoàn thiện bằng sa tanh hoặc lớp phủ mờ/sần; các bề mặt bóng và tối màu sẽ làm nổi rõ các dấu vân tay. Đây cũng là điểm yếu mà các bề mặt sẫm – bóng không thể cạnh tranh được với các bề mặt trắng/sáng – bóng khi ở trong không gian phòng bếp.

Nếu bạn thích một thiết kế thông thoáng hơn, bạn vẫn có thể duy trì phong cách thẩm mỹ truyền thống bằng cách kết hợp các mảng màu xám với tường và phào trắng. Tường nền và phào sáng màu cũng góp phần tăng thêm ánh sáng cho không gian bếp tối màu.

Một căn bếp phong cách hiện đại vẫn hoàn toàn phù hợp với gam màu tối và cũng rất hài hòa khi nó kết hợp với với các mảng màu sáng tương phản, chẳng hạn như phần đệm ghế màu xanh lá cây trong thiết kế này.

Một ví dụ về sử dụng tông màu trầm trong thiết kế nhà bếp là kết hợp các chi tiết ghế, tay nắm tủ màu đồng với tủ bếp, tường màu lam. Màu nền xanh lam tuyệt đẹp này mang tính hiện đại và tương phản tuyệt vời với ánh sáng vàng của đồng thau. Màu lam cũng làm nổi bật hơn màu nâu đậm của da bọc ghế xoay và giá sách.

Màu xanh lá cây đã trở thành lựa chọn phổ biến của các nhà thiết kế, nhưng nếu màu xanh lá cây Pantone được yêu thích nhất năm 2017 không phù hợp với ngôi nhà của bạn thì màu xanh lá cây đậm hơn này rất có thể sẽ là sự thay thế hoàn hảo. Căn bếp ở London này được thiết kế hài hòa với phong cách lịch sử của ngôi nhà với tường và tủ bếp màu xanh lá cây đậm, làm nổi bật hệ thống mặt bàn bếp tinh tế làm bằng đá cẩm thạch trắng.

Đối với những người muốn gam màu tối phải mang dáng dấp hiện đại hơn, một ý tưởng thiết kế đáng tham khảo là kêt hợp màu xanh lá cây đậm với màu xanh lam sáng (như đệm ghế trong hình), kết hợp với các phụ kiện màu đồng hiện đại (như chân ghế và vòi nước) và gạch lát hình lục giác ở khu vực bếp nấu./.

Theo Houzz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM