Cách dùng tính năng Instagram Reels mới chính thức tại Việt Nam, giúp bạn nhanh chóng bắt trend trên mạng xã hội

Hiện tại, tính năng Instagram Reels đã chính thức có mặt tại Việt Nam, cho phép người dùng tạo và xem các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây. Đây được xem là đối thủ cạnh tranh với TikTok. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách dùng tính năng Instagram Reels trên điện thoại của bạn.
Hướng dẫn dùng Instagram Reels trên Android và iOS
Reels trên Instagram là một cách mới để bạn tạo và khám phá các video ngắn, giải trí trên Instagram. Reels in Explore mang đến cho bất kỳ ai cơ hội trở thành người sáng tạo trên Instagram và tiếp cận các khán giả mới trên phạm vi toàn cầu.
Bước 1. Bạn cập nhật ứng dụng Instagram trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
Bước 2. Mở ứng dụng Instagram mới lên, bạn chọn icon Reels dưới thanh công cụ. Bạn có thể cuộn qua các video trong Reels tương tự như Tik Tok.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
Bước 3. Khi cuộn qua các video, bạn có thể tương tác với chúng bằng cách nhấn đúp để thích hoặc nhấn vào biểu tượng trái tim.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
Bước 4. Nếu bạn muốn bình luận, nhấn vào bong bóng chat ngay bên cạnh. Chạm vào máy bay giấy để thêm video vào story hoặc gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bè. Nếu bạn thấy không thích đó, hãy nhấn vào ba dấu chấm dưới cùng và cho Instagram biết phản ánh của bạn.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
Bước 5. Nếu bạn thấy video có bài hát bạn muốn sử dụng cho câu chuyện của mình, chỉ cần nhấn vào bài hát bên dưới chú thích. Bạn sẽ được đưa đến trang này và khi bạn nhấn vào âm thanh của ai, bạn sẽ có thể tạo cuộn phim bằng cách sử dụng âm nhạc đó.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
Nhấn vào Âm thanh để truy cập âm nhạc của Instagram. Tại đây, bạn có thể xem các đề xuất và bạn cũng có thể chuyển sang chạm duyệt và tìm kiếm một thể loại, nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể. Vì vậy, sau khi bạn chọn bài hát, sau đó bạn có thể quay lại và chọn phần nào của bài hát bạn muốn sử dụng cho reel của mình.
Cach-dung-Instagram-Reels-moi
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM