Những thực phẩm giảm đau đầu tốt cho người lao động trí óc

5 thực phẩm dưới đây giúp cho bạn tăng cường khả năng tư duy và tập trung sáng tạo, giảm hẳn triệu chứng đau đầu.

Cá béo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi người nên dùng cá, nhất là các loại cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá cơm ít nhất tuần 2 lần. Bởi chúng chứa lượng omega-3 tốt cho não bộ của bạn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy DHA có thể giúp tăng cường trí nhớ và kỹ năng nhận thức. Đặc tính chống viêm của omega-3 cũng hỗ trợ những người tăng động giảm chú ý.

Rau xanh đậm

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau xanh đậm như rau cải xoăn, cải cầu vồng và cải bó xôi là những thực phẩm bổ não rất tốt cho những người lao động trí óc. Trong các thực phẩm này chúng chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật, rất cần cho hệ thần kinh khỏe mạnh giảm thiểu bệnh đau đầu cho bạn.

Cá hồi tốt cho người hoạt động trí não.

Dầu ô liu

Theo nghiên cứu của Mosconi đã chứng minh rằng trong thành phần của dầu ô liu và hạt lanh được đánh giá cao nhất trong não của bạn. Trong các loại dầu oliu này có chứa nhiều chất dinh dưỡng chống lão hóa như omega-3 và vitamin E. Ngoài ra, dầu ô liu cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo tốt cho tim cũng như cho não của bạn.

Ca cao

Trong thành phần dinh dưỡng của ca cao thường có trong sôcôla có hàm lượng ca cao trở lên và giàu chất theobromine. Đây là một chất chống ô xy hóa mạnh hỗ trợ tế bào lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kháng insulin giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Đồng thời, ca cao còn tốt cho trí não của bạn giúp bạn hoạt động hiệu quả.

Quả mọng tót cho hoạt động trí não.

Quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng thường có chứa chất chống ô xy hóa giúp giữ trí nhớ của chúng ta tốt hơn ngay cả khi đã có tuổi. Bên cạnh đó, nó còn là nguồn cung cấp chất xơ và glucose tuyệt vời, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu cao. Trong ,ùa hè là thời điểm tốt nhất của quả mọng, vì vậy, hãy tranh thủ ăn việt quất, quả mâm xôi, dâu ta, dâu tây… sẽ giúp tăng cường khả năng tư duy tập trung của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM