Cách sử dụng Vivo Y15s hữu ích bạn nên biết

Tuy chỉ là smartphone giá rẻ nhưng Vivo Y15s lại được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng. Trong bài viết dưới đây mình sẽ mách bạn cách sử dụng Vivo Y15s. Chúng rất hay ho và hữu ích trong quá trình trải nghiệm hàng ngày.
cách sử dụng Vivo Y15s
Cách sử dụng Vivo Y15s hữu ích
Cách sử dụng Vivo Y15s  – Hiển thị % pin
Vivo Y15s được trang bị viên pin dung lượng khủng 5.000 mAh có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong 1 ngày dài. Tuy nhiên, mặc định Vivo Y15s lại không hiển thị % pin còn lại. Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể kích hoạt tính năng này theo hướng dẫn dưới đây.
cách sử dụng Vivo Y15s
Hiển thị % pin trên Y15s
Cách sử dụng Vivo Y15s để hiển thị % pin như sau: Vào Cài đặt -> chọn Pin -> tìm đến mục “Phần trăm pin” và bật công tắc lên là xong.
Cách chụp nhanh màn hình
Cách thông thường để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android là nhấn đông thời phím nguồn và phím tăng/giảm âm lượng. Tuy nhiên, cách này giờ đây đã lỗi thời và không đem lại sự thuận tiện cho người dùng nữa.
Với Vivo Y15s bạn hoàn toàn có thể dùng cách khác đó là sử dụng 3 ngón tay để chụp. Cách này tiện hơn rất nhiều.
cách sử dụng Vivo Y15s
Bật tính năng chụp màn hình
Cách sử dụng Vivo Y15s chụp nhanh màn hình với 3 ngón tay như sau: Vào “Cài đặt” -> chọn “Lối tắt và trợ năng” -> Chọn “Chụp màn hình” -> tìm chọn mục “Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp màn hình” và bật công tắc lên. Bên cạnh đó, bạn có thể mở công tác mục “Cửa sổ nổi ảnh chụp màn hình ” để theo dõi các ảnh chụp màn hình. Tại mục “Chất lượng hình ảnh” bạn có thể điều chỉnh chất lượng cho ảnh chụp màn hình.
cách sử dụng Vivo Y15s
Điều chỉnh chất lượng màn hình
Bật chế độ tối
Vivo Y15s mặc định được cài đặt ở chế độ sáng. Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ này thương nhức mắt, đau mắt và ngốn pin nhiều hơn. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn có thể kích hoạt chế độ tối để làm dịu mắt và tiết kiệm pin hơn.
cách sử dụng Vivo Y15s
Bật chế độ tối trên Vivo Y15s
Cách bật chế độ tối trên Vivo Y15s như sau: Vào “Cài đặt” -> Chọn “Màn hình và độ sáng” -> tìm đến mục “Chế độ tối” và bật công tắc lên là xong.
Như vậy mình đã chia sẻ với bạn cách sử dụng Vivo Y15s rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Nếu bạn thấy có thêm các tính năng thú vị khác nhớ chia sẻ để mọi người cùng biết bằng cách bình luận phía cuối bài viết nhé.
Thanh Mai /TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM