Cách tắt chế độ tai nghe trên di động đơn giản

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại
1. Cắm lại tai nghe rồi rút ra và kiểm tra loa ngoài một lần nữa
Một trong những cách xử lý lỗi tai nghe trên di động đơn giản và được nhiều người lựa chọn nhất chính là cắm thử tai nghe lại một lần nữa rồi rút ra và kiểm tra tính năng loa ngoài điện thoại đã được khắc phục chưa. Thao tác này có thể giúp kích hoạt lại chế độ đọc và nhận diện thiết bị của điện thoại ở chế độ thường, không cắm tai nghe. 
Trường hợp bạn đã thử cắm đi cắm lại tai nghe nhiều lần mà không khắc phục được tình trạng này thì khả năng do tai nghe của bạn bị lỗi hỏng chứ không phải do điện thoại. Khi đó bạn có thể lựa chọn thay thế thiết bị tai nghe mới. 
Lựa chọn thay thế thiết bị tai nghe mới nếu tai nghe cũ đã bị hỏng
Lựa chọn thay thế thiết bị tai nghe mới nếu tai nghe cũ đã bị hỏng
2. Tắt máy, khởi động lại điện thoại
Đôi khi lỗi chế độ tai nghe trên điện thoại có thể xảy ra do thiết bị đang mở quá nhiều ứng dụng chạy nền khiến máy bị đơ. Khi đó, bạn hãy thử tắt máy rồi bật lại để đưa thiết bị về trạng thái hoạt động như thiết lập ban đầu. Thao tác này sẽ giúp xóa các dữ liệu đang mở trên máy cản trở thiết bị nhận biết tình trạng đang kết nối tai nghe hay không. 
3. Kiểm tra và vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe
Nếu phần jack cắm tai nghe của bạn đang dính nước hoặc bám nhiều bụi bẩn thì cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận biết thiết bị đã ngắt kết nối tai nghe hay chưa. Do vậy, việc bạn cần làm là vệ sinh phần jack cắm và cổng cắm tai nghe để đảm bảo thiết bị không nhận nhầm và tự thiết lập giữ ở chế độ tai nghe mặc dù đã được rút ra. 
Vệ sinh phần jack cắm và cổng cắm tai nghe thường xuyên
Vệ sinh phần jack cắm và cổng cắm tai nghe thường xuyên
4. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ
Trường hợp xấu nhất, sau khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa thể tắt chế độ tai nghe trên điện thoại thì chỉ còn giải pháp cuối cùng chính là mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý.
Với tất cả những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp người dùng giải đáp được băn khoăn về việc làm thế nào để tắt chế độ tai nghe trên di động. Bạn có thể thử áp dụng một hay nhiều cách miễn sao có thể giải quyết lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM