Cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Apple Watch

Hệ sinh thái của Apple từ trước đến nay vốn đã nổi tiếng về tính đồng bộ giữa các thiết bị của hãng với nhau thông qua tài khoản Apple ID. Tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng cũng muốn tắt đồng bộ tin nhắn trên Apple Watch để tránh bị ảnh hưởng bởi tin nhắn.

Cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Apple Watch

Việc sử dụng chung một tài khoản Apple ID cho nhiều thiết bị Apple đôi khi sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Điển hình như việc khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn gửi đến iPhone của bạn, tất cả các thiết bị đều đồng loạt nhận được thông báo, điều này có thể gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

tắt đồng bộ tin nhắn trên apple watch

Khi đó, người dùng có thể chọn cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Apple Watch hoặc tắt thông báo tin nhắn trên thiết bị bằng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn vào Đồng hồ của tôi > chọn tiếp vào Tin nhắn.

Bước 3: Tại đây, người dùng chọn vào Tùy chỉnh để đặt các tùy chọn cho cách bạn muốn được thông báo khi nhận tin nhắn hoặc tắt đồng bộ tin nhắn giữa Apple Watch và iPhone.

tắt đồng bộ tin nhắn trên apple watch

Sau khi thực hiện các bước trên, người dùng sẽ không nhận được thông báo tin nhắn trên Apple Watch nếu đang sử dụng chế độ tập trung không cho phép thông báo Tin nhắn

Cách tắt đồng bộ cuộc gọi trên Apple Watch với iPhone và iPad

Tương tự như cách tắt đồng bộ tin nhắn, người dùng cũng có thể tắt đồng bộ cuộc gọi trên Apple Watch với iPhone và iPad theo cách sau:

Trên iPhone

Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt > nhấn chọn vào mục Điện thoại.

tắt đồng bộ tin nhắn trên apple watch

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Cuộc gọi trên thiết bị khác > Tắt kích hoạt mục Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.

tắt đồng bộ tin nhắn trên apple watch

Ngoài ra, người dùng còn có thể chủ động tắt kích hoạt tính năng này trên các thiết bị khác nhau tại mục Cho phép cuộc gọi trên.

Trên iPad

Cũng giống như trên điện thoại iPhone, người dùng truy cập vào phần Cài đặt > chọn vào mục FaceTime > chọn Tắt kích hoạt mục Cuộc gọi từ iPhone là xong.

Trên Apple Watch

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone, tại mục Đồng hồ của tôi, bạn chọn vào mục Điện thoại.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Tùy chỉnh > chọn Tắt kích hoạt mục âm thanh để tắt chuông của Apple Watch. Người dùng cũng có thể tắt kích hoạt mục Rung nếu cần thiết.

tắt đồng bộ tin nhắn trên apple watch

Trên đây là những hướng dẫn về cách tắt đồng bộ tin nhắn trên Apple Watch, và tắt đồng bộ cuộc gọi trên một số thiết bị khác của Apple. Người dùng nếu cũng đang có nhu cầu tắt các tính năng đồng bộ trên thì có thể tham khảo cách thực hiện chi tiết ở trên nhé!

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM