Cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone hiệu quả

Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone hiệu quả, cùng xem nhé.
Thủ thuật cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone
iPhone là một trong số ít smartphone được nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài, tối đa 7 năm kể từ ngày ra mắt. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản sự xuống cấp dần theo thời gian của phần cứng. Do đó, loa trên iPhone cũ sẽ không mang lại trải nghiệm âm thanh hay như các dòng iPhone mới.
1. Thay đổi cài đặt EQ để cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone
Trong chúng ta, chắc hẳn không phải ai cũng biết iPhone được cài đặt tính năng EQ, là bộ chỉnh âm giúp người dùng tùy chỉnh âm thanh với các tần số khác nhau, giúp trải nghiệm âm thanh hoàn hảo hơn, và cũng là một trong những cách để cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone hiệu quả. Để thay đổi cài đặt EQ, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Cuộn xuống rồi chọn Music (Nhạc) > Tùy chọn theo sở  thích của mình.
Chọn Music trong mục Settings
Chọn tính năng EQ
Chọn chế độ phù hợp với nhu cầu của mình
Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chế độ Small Speakers (Loa nhỏ), chế độ này sẽ giúp tăng âm lượng trên điện thoại. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi nghe các bản nhạc qua ứng dụng nhạc gốc trên iPhone.
Trong trường hợp bạn muốn tăng âm lượng cho các ứng dụng của bên thứ 3, bạn có thể chọn chế độ Spoken Word (Lời nói) hay Treble Booster (Tăng cường âm bổng) để có trải nghiệm nghe nhạc hay nhất.
2. Tắt tính năng giới hạn âm lượng trên iPhone
So với các iPhone cùng thế hệ, nếu âm lượng trên điện thoại của bạn thấp bất thường thì nhiều khả năng nó đã được kích hoạt tính năng giới hạn âm lượng. Tính năng này cho phép iPhone giới hạn âm lượng tối đa, hạn chế gây tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe.
Để tắt tính năng giới hạn âm lượng, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng).
Chọn Sounds & Haptics trong mục Settings
Sau đó chọn Headphone Safety (An toàn tai nghe) > Gạt sang trái để tắt chế độ Reduce Sounds (Giảm âm thanh lớn). Còn nếu muốn tiếp tục bật, bạn có thể tăng giới hạn tối đa theo nhu cầu bằng việc sử dụng thanh trượt bên dưới.
Chọn chế độ Headphone Safety
Gạt sang trái để tắt chế độ Reduce Sounds
3. Lựa chọn hướng phát âm thanh phù hợp
Lựa chọn hướng phát âm thanh phù hợp cũng là một trong những thủ thuật giúp tăng âm lượng trên bộ loa iPhone. Thông thường, bộ phận loa sẽ được đặt ở cạnh dưới điện thoại, khiến âm thanh phát ra có xu hướng đi xuống dưới. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm âm lượng loa trên iPhone của bạn.
Cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách lựa chọn hướng phát phù hợp
Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này bằng việc đặt iPhone theo hướng nằm ngang trong khi loa hướng về phía người nghe. Đồng thời, vị trí đặt điện thoại cũng không được quá thấp so với khuôn mặt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể để iPhone dựa vào tường trên một mặt phẳng, và nghiêng 1 góc 45 độ, giúp khả năng khuếch đại âm thanh được tốt hơn.
4. Vệ sinh sạch sẽ lưới loa trên iPhone
Sau thời gian dài sử dụng, màng loa iPhone thường bám khá nhiều bụi bẩn, dễ gây tắc nghẽn đường ra của âm thanh. Để cải thiện chất lượng âm thanh thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực này bằng những dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn nên làm nhẹ nhàng, không sử dụng lực quá mạnh bởi lưới loa rất dễ bị hư hỏng.
Vệ sinh sạch sẽ lưới loa để hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ra của âm thanh
Ngoài ra, chúng ta cũng không nên dùng dung môi hay chất tẩy rửa dạng lỏng để vệ sinh. Bởi khi bị ngấm vào bên trong thì chúng sẽ rất khó thoát ra ngoài. Điều này sẽ khiến các linh kiện điện thoại bị hư hỏng nhanh chóng.
5. Cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp EQ
Bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp tính năng EQ để cải thiện chất lượng âm thanh trên iPhone. Ứng dụng hàng đầu có thể kể đến là AmpMe hoặc Boom, chúng sẽ giúp iPhone của bạn phát nhạc và video với âm lượng lớn hơn.
Cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 có tích hợp tính năng EQ
6. Sử dụng loa ngoài để cải thiện chất lượng âm thanh
Lựa chọn cuối cùng giúp cải thiện chất lượng âm thanh hiệu quả chính là sử dụng loa ngoài, khi những giải pháp trên không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chiếc loa Bluetooth với kích thước nhỏ gọn cho chất lượng âm thanh lớn, mà giá cả rất phải chăng. Do đó bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng để trải nghiệm âm thanh trở nên tuyệt vời hơn.
Sử dụng loa ngoài mang đến những trải nghiệm âm thanh lớn và “chất” hơn
Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn cải thiện chất lượng nghe nhạc trên iPhone khá hiệu quả. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích, giúp bạn có nhiều trải nghiệm âm thanh hoàn hảo, trọn vẹn hơn. Và đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè được biết cùng nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM