CEO Trần Hoài Đức: “Làm kinh doanh thì không thể ngừng học!”

170
Bất kỳ người doanh nhân chân chính nào cũng đều có cách riêng để phát triển bản thân và công việc kinh doanh để hỗ trợ khách hàng ngày một tốt hơn. Với CEO Trần Hoài Đức – người sáng lập công ty truyền thông Be Media, anh cho rằng làm kinh doanh thì không thể ngừng học tập.
Suýt mê game bỏ học nhưng kịp “hoàn lương” quay về việc học
Trần Hoài Đức chia sẻ “Nếu gặp tôi của 6 năm trước, chắc chắn bạn sẽ không tài nào nghĩ đến cậu sinh viên ham chơi ngày nào sẽ có được thành tựu như ngày hôm nay. Bởi sự thật tôi đã từng là một thằng mê game như điếu đổ, bất chấp lao vào những trò chơi vô bổ mà chẳng tha thiết nghĩ đến chuyện học hay có dự định gì cho tương lai.”
CEO Trần Hoài Đức.
Anh vốn là con trai nhà khá giả và suốt những năm học phổ thông đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. Thầy cô, gia đình đều tin tưởng rằng cậu bé Hoài Đức nhất định sẽ là có địa vị trong xã hội khi trưởng thành.
Nào ngờ, vào năm học quyết định sự thành – bại của cả quá trình học tập thì anh lại bị mấy trò game điện tử dắt mũi khiến chuyện học hành sa sút, suýt rớt cả tốt nghiệp phổ thông. Cánh cửa đại học không dành “tấm vé” cho anh, nhưng may mắn anh cũng đậu vào trường cao đẳng, chuyên ngành công nghệ thông tin – cái nghề rất “hot” lúc bấy giờ.
Tưởng chừng bước vào hành trình mới anh sẽ suy nghĩ chín chắn hơn và ý thức cao về tương lai nhưng chuỗi ngày sinh viên chỉ là cầu nối cho “đam mê” khác. Anh vẫn chưa tỉnh ngộ lại còn lao vào nhậu nhẹt, cá độ bóng đá khiến anh như con thiêu thân tự giết chết cuộc đời chính mình.
Giờ đây, khi nghĩ lại, Trần Hoài Đức cũng không ngờ mình đã làm được “chuyện kỳ tích” xoay chuyển tình thế. Từ một thanh niên nghiện game, nghiện cá độ, anh đã trở thành một CEO của Be Media – một trong nhưng đơn vị truyền thông đầu tiên cho ngành dược, được biết đến với phong cách làm việc từ tốn.
Kinh doanh là học tập suốt đời: Học từ chính mình, học từ khách hàng và học từ SÁCH
Hiện tại, dù đã là CEO của chính đứa con tin thần mà anh dành nhiều công sức, tâm huyết gây dựng với mong muốn hỗ trợ công ty dược đến gần hơn với người tiêu dùng, đồng thời góp phần vào sự tăng trưởng chung của ngành dược cả nước nhưng Trần Hoài Đức quan niệm “Muốn phụng sự cộng đồng thì phải luôn không ngừng tìm tòi, học tập để nâng cao kiến thức bản thân mang kiến thức ứng dụng vào thực tế, giúp đỡ doanh nghiệp”
Đầu tiên là học tập từ chính mình, bài học của bản thân như lời nhắc nhở anh phải luôn kiên định lập trường, giữ vững lý tưởng và sứ mệnh của mình và công ty Be Media, không được vì “lời ra tiếng vào” của những người xung quanh mà đánh mất tương lai, sự nghiệp thêm một lần nào nữa.
CEO Trần Hoài Đức (bên phải) – Người sáng lập công ty truyền thông Be Media
Khách hàng cũng đã cho anh thêm nhiều bài học quý, sau một dự án hợp tác Trần Hoài Đức lại có thêm kinh nghiệm thực tiễn, có cái nhìn sâu sắc hơn về nhu cầu của thị trường và xu hướng của ngành dược trong tương lai. Anh tự hào chia sẻ triết lý làm việc “cho đi là nhận lại” của mình: “Có những lúc anh em nhân viên của Be Media làm việc quên thời gian mà chẳng quan tâm chi phí nhận lại từ khách hàng. Nhưng tôi tin sau những nỗ lực đó, khách hàng đã mang đến cho chúng tôi thêm nhiều đối tác mới, những mối quan hệ không thể đo đếm bằng tiền”
Và có lẽ, ít có doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 8x nào lại có tình yêu mãnh liệt với viêc đọc sách như Trần Hoài Đức, vì Gen Y vẫn đang mãi mê chạy theo vô số ứng dụng mạng xã hội. Riêng anh cho rằng đọc sách chính là bạn đang trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời, những người thầy lỗi lạc mà bạn không có cơ hội gặp gỡ, học tập trực tiếp. Anh chẳng ngần ngại bỏ tiền triệu để sở hữu một quyển sách hay và nâng niu nó như là một kho báu.
 
Luôn tìm tòi, học hỏi để bản thân giỏi hơn nhằm giúp đỡ khách hàng là mục tiêu của CEO Trần Hoài Đức
Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài vai trò CEO Công ty Cổ phần truyền thông Be Media, anh còn đảm nhận nhiều vị trí khác tại tập đoàn Be Group với khối lượng công việc khổng lồ. Đam mê, hoài bão nhưng cũng rất thực tế và học tập không ngừng, tất cả tạo nên chất “riêng” của CEO Trần Hoài Đức.
Thông tin chi tiết về Trần Hoài Đức và Be Media tại:
Website: https://tranduc.net/
Phone: 0888834234
Mai Thy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM