CEO Tulip Academy: ‘Thành công đến từ sự khác biệt’

Với chiến lược kinh doanh khác biệt và thấu hiểu khách hàng, Tulip Academy gặt hái được nhiều thành công trong hơn 5 năm đào tạo nghiệp vụ cho các chủ spa.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – CEO Tulip Academy, ngày càng có nhiều người kinh doanh spa, làm cho thị trường này có sự cạnh tranh sôi động. Để đạt được thành công, các cơ sở kinh doanh spa cần tạo được sự khác biệt. Trong 5 năm hoạt động, Tulip Academy luôn theo đuổi lý tưởng này.

“Sự khác biệt luôn được coi là mấu chốt giúp các cơ sở spa có vị thế cạnh tranh với đối thủ. Kinh doanh spa, bạn cần cố gắng tìm một lối đi riêng, đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo, liều lĩnh và cả sự kiên trì. Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên chắc chắn rằng nó có đủ độc đáo, khác biệt và mới lạ”, CEO Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

dao tao kinh doanh spa,  kinh nghiem kinh doanh spa anh 1
Ông Nguyễn Anh Tuấn – CEO Tulip Academy là cố vấn uy tín cho nhiều chủ spa.

Để tạo sự khác biệt, thay vì cải tiến sản phẩm, dịch vụ hiện có, Tulip Academy nỗ lực đưa ra các dịch vụ khác biệt. Nhờ đặt ra tiêu chuẩn cao, mỗi sản phẩm, dịch vụ mới của đơn vị nhanh chóng được khách hàng đón nhận. Cùng với đó, CEO Nguyễn Anh Tuấn còn tập trung nhiều vào marketing và sale để thúc đẩy doanh số.

“Không ai muốn mua một sản phẩm, dịch vụ bị xem là lỗi thời. Vì vậy, cách để bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh là tự định vị sản phẩm, dịch vụ ở vị thế mới và tốt hơn. Khi một spa thực hiện chiến lược khác biệt hóa sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nghĩa là họ có thể đặt mức giá cao hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành”, nam CEO nói thêm.

dao tao kinh doanh spa,  kinh nghiem kinh doanh spa anh 2
CEO Nguyễn Anh Tuấn kỳ vọng đưa Tulip Academy trở thành nơi dẫn đầu về đào tạo kinh doanh Spa.

Ông Anh Tuấn cho rằng, khi các doanh nghiệp khác tìm các chiêu thức cạnh tranh trong một thị trường chung, Tulip Academy âm thầm xây dựng một thị trường ngách mới. Mỗi sản phẩm của spa đều hướng đến tạo sự khác biệt nổi trội, phù hợp với insight (tạm dịch: Nhu cầu tiềm ẩn) của khách hàng mục tiêu.

“Mỗi cách tiếp cận khác nhau sẽ tạo ra một ngách thị trường khác nhau. Ngách thị trường nào càng khó tiếp cận thì càng dễ thành công. Bằng cách chuyên biệt hóa một sản phẩm, dịch vụ hoặc thị trường cụ thể, bạn sẽ trở nên khác biệt với các đối thủ”, CEO Tulip Academy chia sẻ về chiến lược tạo thị trường ngách mà các spa nên áp dụng.

Đến nay, Tulip Academy lựa chọn thị trường ngách như đào tạo nghề spa kết hợp marketing, sale, vận hành tự động chuyên biệt. Bên cạnh sự khác biệt, ông cònchú trọng nhiều khía cạnh khác như chất lượng, thanh toán, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành…

dao tao kinh doanh spa,  kinh nghiem kinh doanh spa anh 3
Sự khác biệt đường lối kinh doanh đã giúp Tulip Academy gặt hái nhiều thành công.

“Mở lối đi riêng, tập trung vào tạo sự khác biệt là cách Tulip Academy và nhiều chủ spa đang làm. Tuy nhiên, tạo sự khác biệt mà không đem lại giá trị vượt trội cho khách hàng thì cũng không có ý nghĩa. Hãy mở lối đi riêng bằng cách tạo ra tổng giá trị cảm nhận cao nhất cho khách hàng”, CEO Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM