Chi tiết hai chiếc iPad Pro 2021 chip M1 đầu tiên về Việt Nam

Apple có thể ra mắt MacBook Pro thế hệ mới tại hội nghị cho lập trình viên (WWDC 2021) diễn ra vào ngày 7/6.

Nguồn tin từ leaker Jon Prosser tiết lộ bên cạnh loạt phiên bản hệ điều hành mới, Apple sẽ ra mắt bản nâng cấp cho dòng MacBook Pro vào ngày 7/6 tại hội nghị WWDC 2021.

Trên Twitter cá nhân, Prosser cho rằng một chiếc MacBook Pro mới sẽ được giới thiệu tại WWDC 2021 nhưng chưa có thông số cụ thể. Trước đó, Bloomberg cũng dự đoán dòng MacBook Pro với chip Apple Silicon thế hệ mới sẽ ra mắt trong mùa hè năm nay.

Apple có thể ra mắt MacBook Pro mới trong ít ngày nữa. Ảnh minh họa: MacRumors.

Tin đồn cho biết dòng MacBook Pro 2021 sẽ có cạnh phẳng hơn, 2 tùy chọn màn hình 14 và 16 inch, có khả năng dùng công nghệ Mini LED tương tự iPad Pro 12,9 inch 2021. Ngoài ra, logo “MacBook Pro” dưới màn hình có thể biến mất, trong khi một số cổng kết nối như HDMI, MagSafe và khe thẻ nhớ SD sẽ được mang trở lại.

MacBook Pro 2021 dự kiến sử dụng chip Apple Silicon được nâng cấp (tạm gọi là M1X). Theo Bloomberg, con chip này sẽ có 10 nhân xử lý, gồm 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Apple sẽ bán ra 2 tùy chọn GPU 16 nhân và 32 nhân.

Táo khuyết còn đang phát triển MacBook Air và MacBook Pro 13 inch thế hệ mới. Trong khi MacBook Air có thể ra mắt vào cuối năm với thiết kế thay đổi, thời điểm xuất hiện bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch chưa được tiết lộ, Bloomberg đưa tin.

MacBook Pro 2021 sẽ mang trở lại một số cổng quen thuộc. Ảnh: MacRumors.

Theo Business Insider, đây là thời điểm không phù hợp để mua MacBook mới. Nếu đang muốn mua MacBook, người dùng nên chờ đợi sau sự kiện WWDC, cân nhắc chọn MacBook Pro đời mới nếu cần cấu hình mạnh, hoặc mua MacBook đời cũ được giảm giá để tiết kiệm chi phí.

Là sự kiện tập trung vào phần mềm, WWDC thường xuyên được Apple tận dụng để giới thiệu sản phẩm phần cứng mới vào giữa năm. Tại WWDC 2019, hãng đã giới thiệu máy tính Mac Pro và màn hình Pro Display XDR. Sự kiện năm 2017 chứng kiến màn ra mắt của iMac, iPad Pro và loa thông minh HomePod. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, WWDC 2021 sẽ tổ chức dưới dạng online.

Bên cạnh sản phẩm phần cứng, WWDC 2021 là nơi Apple ra mắt iOS 15 và iPadOS 15 (tên mã Sky). Bản thử nghiệm của iOS 15 sẽ được phát hành cho lập trình viên sau sự kiện, trước khi cập nhật cho người dùng vào mùa thu.

Phúc Thịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM