Chiếc Bentley Flying Spur phiên bản LGBT

Chiếc Uniflying Spur được ra mắt nhân dịp Tháng Đa dạng châu Âu và lễ kỷ niệm Pride của cộng đồng LGBT. Chiếc xe tượng trưng cho sự hòa hợp sắc tộc, tôn giáo và giới tính.

Hãng xe Anh quốc vừa cho ra mắt phiên bản đặc biệt với rất nhiều màu sắc của mẫu xe này, được gọi là Uniflying Spur.

Phiên bản này thể hiện chiến lược Beyond100 của Bentley, đồng thời được giới thiệu trùng với dịp Tháng Đa dạng châu Âu (European Diversity month) và lễ kỷ niệm Pride (ngày lễ của giới LGBT) sắp diễn ra trên toàn cầu.

Đại diện Bentley cho biết chiếc Uniflying Spur này tượng trưng cho sự hòa hợp sắc tộc, tôn giáo và giới tính. Hãng xe 101 tuổi cũng muốn hướng tới một tương lai tích cực với khí hậu.

Hãng sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện liên quan đến Uniflying Spur. Trước đây, Bentley từng tổ chức lễ kỷ niệm Price và thể hiện sự ủng đổi đối với cộng đồng LGBTQ+.

Năm ngoái, hãng đã cho ra mắt một chiếc Continental GT Convertible với ngoại hình 7 sắc cầu vòng. Các hãng xe khác như BMW cũng làm điều tương tự. Chiếc Uniflying Spur đặc biệt do nhà thiết kế Rich Morris chấp bút, ông đã sử dụng 9 màu sắc khác nhau với ý tưởng chủ đạo là “Love is Love”.

Những màu sắc này được lấy ý tưởng từ lá cờ Tiến bộ LGBT và thêm các màu đen, nâu, hồng và trắng, tượng trưng cho những người da màu, cộng đồng chuyển giới và những người đang sống chung với căn bệnh HIV.

Thân xe nổi bật với hình ảnh những nhân vật đang nhảy múa, thể hiện cho sức mạnh hợp nhất của nhân loại, bất kể chủng tộc, tín ngưỡng hay giới tính.

Bentley Flying Spur thế hệ thứ 3 được trang bị động cơ W12 6.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 635 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Chiếc sedan siêu sang có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,8 giây, tốc độ tối đa đạt 333 km/h.

Ngoài ra, xe còn có bản trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm tại 2.000 vòng/phút. Đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, Flying Spur V8 có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 318 km/h.

Tại Việt Nam, Bentley Flying Spur thế hệ thứ 2 đang được phân phối chính hãng, bản V8 S có giá 17,6 tỷ đồng.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Carbuzz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM