Có một Đà Lạt mộng mơ và bình yên đến thế

Đà Lạt luôn nhẹ nhàng, bình yên như những phút giây ngồi đợi mưa ngớt bên bờ Xuân Hương, ngắm các đôi trẻ giăng ô lên nền mưa bụi.

Chạy trốn Hà Nội, tôi đến thành phố thơ mộng này vào đầu tháng 5. Nhiều người lần đầu tới Đà Lạt không muốn đến nơi đây vào thời điểm này. Họ tin rằng Đà Lạt chỉ đẹp vào những ngày giữa tháng 11 đến tháng 3, khi đó là những ngày thời tiết dễ chịu nhất.

Đà Lạt tháng 5 mưa nhiều, cứ ương ương dở dở. Nhưng ngược lại, nhờ những cơn mưa bất chợt tôi mới thấy Đà Lạt mộng mị hơn rất nhiều.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 1

Những con đường hun hút mang tên tình yêu, khiến ta luôn nghĩ đến những thứ vô tận không điểm dừng.

Đà Lạt trong tưởng tượng của tôi là một thành phố ngát xanh, ngàn hoa đua nở. Nhưng hóa ra không phải là vậy, Đà Lạt rất tình, rất sâu sắc. Khí hậu nơi đây là sự giao thoa của 4 mùa trong 1 ngày. Buổi sáng mờ sương tưởng chừng như miền Tây Bắc. Buổi trưa chói chang như những ngày hạ đổ nắng. Buổi chiều lại êm đềm mát mẻ như những ngày thu Hà Nội. Cái khác ở Đà Lạt là buổi tối chớm lạnh như những ngày đầu đông ở miền Bắc. Kèm theo đó là những cơn mưa ngang qua như đưa ta vào những giấc mơ miền sơn cướ, khiến người ta mơ màng về một điều gì xa xăm, một dự định trong tương lai hay một câu chuyện cũ nhiều cảm xúc.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 2

Những con đường ngập tràn hoa.

Nói về những vẻ đẹp làm nên chất thơ nơi đây thì không thể đếm xuể. Bình minh bên Hồ Xuân Hương thơ mộng như khiến ta chìm đắm giữa những ảo giác khó thể nói thành lời. Những con đường ngập tràn hoa giấy đỏ rực hay những rặng thông đung đưa theo gió. Cùng với đó là những con dốc làm lên nét đặc trưng thành phố rừng núi này.

Những con đường hun hút mang tên tình yêu, khiến ta luôn nghĩ đến những thứ vô tận không điểm dừng. Nhắc đến Đà Lạt mộng mị, không thể không nhắc đến những phiên chợ đêm tấp nập thơm mùi bánh tráng nướng. Ở một thành phố núi rừng vào buổi đêm, với mùi khói nghi ngút kèm theo cảm giác se lạnh khiến lòng tôi có chút xuyến xao.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 3

Khí hậu nơi đây là sự giao thoa của 4 mùa trong 1 ngày.

Khi đến Đà Lạt, ấn tượng để lại trong tôi là thành phố không đèn xanh đèn đỏ, nhưng không hề tắc đường. Những con người Đà Lạt hồn nhiên, cuộc sống của họ không tính toán hay suy tư quá nhiều.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 4

Nằm ở ngoại ô thành phố, hồ Tuyền Lâm được xem là một trong hai lá phổi của Đà Lạt.

Đà Lạt tháng 5, dẫu mưa nhưng tình, dẫu ta chỉ lang thang trong thành phố cũng là đủ, đã thấy thỏa mãn và muốn quay lại vào những ngày tháng 5 nào đó khác trong đời.

Đà Lạt mùa nào cũng xinh đẹp như một nàng thơ!

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 5

Đà Lạt mùa nào cũng xinh đẹp như một nàng thơ!

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 6

Đà Lạt luôn dịu dàng, xinh xắn.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 7

Một thoáng nhà ga xe lửa Đà Lạt…

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 8

Góc sân trường Cao đằng sư phạm Đà Lạt luôn làm người ta nhớ về những kỉ niệm học trò.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 9

Đà Lạt tháng 5 an yên và dịu dàng.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 10

Nơi đây khiến lòng người tan vào tiết trời.

Có một Đà Lạt mộng mị đến thế! - 11

Lang thang trên những đoạn đường mỏng mảnh trên đồi thông.

Hoàng hôn Đà Lạt là điều không thể bỏ lỡ!

Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM