Intel Evo là gì? Một số loại laptop đạt tiêu chuẩn Intel Evo?

Intel Evo là gì?
Được ra mắt hồi năm 2019, trước tiên dự án Evo hay được biết đến với tên gọi khác là Dự án Athena với mục tiêu tạo ra những chiếc laptop mỏng nhẹ, cao cấp, mạnh mẽ dựa trên vi xử lý Intel Core thế hệ 11 (Tiger Lake). Evo được xem như là Project Athena thế hệ 2, và Intel đổi tên nó thành Evo để người dùng dễ nhận biết, dễ nhớ hơn và tạo sự khác biệt so với các platform mỏng nhẹ khác đến từ AMD hay Qualcomm.
Intel Evo là một bộ các tiêu chuẩn đánh giá cho các dòng laptop cao cấp
Intel Evo là một bộ các tiêu chuẩn đánh giá cho các dòng laptop cao cấp
Đây là một bộ các tiêu chuẩn do Intel đặt ra “Key Experience Indicators” (KEI) dành cho những hãng đối tác như Asus, Acer, Lenovo, MSI… trong quá trình thiết kế và sản xuất laptop mới. Với các tiêu chí này bạn sẽ có được những trải nghiệm trên laptop với năng suất cao và tốc độ mạnh mẽ nhất. Cụ thể hơn, để được chứng nhận theo tiêu chuẩn của Intel Evo, laptop cần phải đạt những yêu cầu sau đây:
  • Thiết kế mỏng nhẹ;
  • Thời lượng pin ít nhất 9 giờ đủ cho một ngày làm việc và 30 phút sạc đem lại hơn 4 giờ đồng hồ sử dụng cho phiên bản có màn hình Full HD;
  • Tốc độ khởi động nhanh hơn 40% so với thế hệ trước;
  • Hỗ trợ Intel Wi-Fi 6 (Gig+), cho khả năng kết nối nhanh gấp 3 lần; đồng thời loa và micro phải đảm bảo để những cuộc gọi video chất lượng, giúp công việc họp trực tuyến hiệu quả;
  • Trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake và GPU đồ họa Intel Iris X, đồng nghĩa với việc laptop phải chạy Intel thế hệ thứ 11 từ Core i5 trở lên;
  • Hỗ trợ kết nối Thunderbolt 4, kết nối đa năng và tốc độ cao nhất hiện nay;
Một vài laptop hỗ trợ Intel Evo tại Việt Nam
Do Intel Evo cũng như chip Tiger Lake mới chỉ xuất hiện gần đây, nên không có nhiều laptop đạt chuẩn Intel Evo bán trên thị trường. Hiện mới chỉ có khoảng trên dưới 20 mẫu laptop đạt chuẩn Intel Evo. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, sẽ có tổng cộng khoảng 150 máy được ra đời từ các đối tác hàng đầu của Intel như Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, LG, Razer và Samsung. Dưới đây là một vài sản phẩm laptop hỗ trợ Intel evo.
MSI Prestige 14 Evo
Thuộc dòng laptop văn phòng của MSI, MSI Prestige 14 Evo là chiếc laptop đầu tiên đạt tiêu chuẩn của Intel Evo. Sản phẩm này là minh chứng rõ nhất cho Intel Evo là gì? MSI Prestige 14 Evo đã chứng minh thương hiệu này không chỉ biết làm máy tính phục vụ cho nhu cầu chơi game mà còn tạo ra những sản phẩm siêu mỏng nhẹ thời thượng.
MSI Prestige 14 Evo là chiếc laptop đầu tiên đạt tiêu chuẩn Intel Evo
MSI Prestige 14 Evo là chiếc laptop đầu tiên đạt tiêu chuẩn Intel Evo
Laptop này có thiết kế trẻ trung, thời lượng pin lên tới 10 tiếng cho một ngày dài làm việc và còn hỗ trợ sạc siêu nhanh. Tốc độ của MSI Prestige 14 Evo là điều không phải bàn cãi với bộ vi xử lý Intel Core i5 1135G7; ổ cứng SSD PCIe Gen 4 nhanh tới 7,88 GB/s; cổng kết nối Thunderbolt 4; hỗ trợ cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt.
HP Envy 13
HP Envy 13 là dòng sản phẩm tiêu biểu thể hiện các tiêu chuẩn Intel Evo là gì?
HP Envy 13 là dòng sản phẩm tiêu biểu thể hiện các tiêu chuẩn Intel Evo là gì?
Hiện tại HP Envy 13 đang có đến 3 sản phẩm chạy Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake và đạt tiêu chuẩn Intel Evo hiện đang có bán tại Viettel Store. Thậm chí HP Envy 13 có cả phiên bản chạy bộ vi xử lý Intel Core i7 1165G7 mạnh mẽ.
Với màn hình viền mỏng, thiết kế mỏng nhẹ cao cấp, âm thanh ấn tượng và thời lượng pin lên tới 9 tiếng cùng mức giá khoảng 30 triệu đồng, phần mềm Office bản quyền đi kèm, HP Envy 13 có vẻ là sản phẩm rất hấp dẫn ở phân khúc laptop cao cấp.
Dell XPS 13 9310
Model Dell XPS 13 9310 là chiếc laptop 2 in 1 có thiết kế cao cấp và vi xử lý chất lượng
Model Dell XPS 13 9310 là chiếc laptop 2 in 1 có thiết kế cao cấp và vi xử lý chất lượng
Model Dell XPS 13 9310 là một mẫu laptop đặc biệt với màn hình cảm ứng và có khả năng xoay gập 360 độ. Màn hình cảm ứng tuyệt đẹp, thời lượng pin lên tới 20 giờ chắc chắn biến Dell XPS 13 9310 thành một công cụ làm việc cũng như giải trí đáng mơ ước.
Với sản phẩm này bạn có thể sử dụng laptop dưới nhiều vai trò đa dạng như máy tính bảng hay chế độ trình chiếu. Chiếc laptop 2 trong 1 này đạt chuẩn Intel Evo nhờ thiết kế cao cấp, hoàn thiện đỉnh cao và chạy bộ vi xử lý Intel Core i5 1135G7.
Tạm kết
Trên đây là một vài chiếc laptop mỏng nhẹ, cấu hình tốt, thời lượng pin dài và tốc độ cao đạt rõ tiêu chuẩn Intel Evo là gì. Tuy nhiên không phải đối tượng người dùng nào cũng có thể tiếp cận dòng laptop Intel Evo bởi mức giá cho các sản phẩm này không hề rẻ bởi chúng đều là những sản phẩm cao cấp. Hi vọng, với sự xuất hiện nhiều hơn các sản phẩm này trong tương lai, những chiếc laptop Intel Evo sẽ có mức giá mềm hơn để tiếp cận nhiều hơn với những khách hàng khác nhau.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM