Đánh giá OPPO Enco X

OPPO Enco X là chiếc tai nghe có mức giá khá cao. Vậy những gì nó mang lại có xứng tầm với mức giá của nó? Mời bạn cùng chúng tôi đánh giá OPPO Enco X qua bài viết này nhé.
Đánh giá thiết kế
Enco X được nhà sản xuất sử dụng vật liệu nhựa bóng làm chất liệu chủ đạo. Nhìn chung loại vật liệu này rất dễ xước dăm nhưng khó bám bụi. Thiết kế phần hộp so với đối thủ thì hơi lớn, nhưng bù lại thiết bị lại có pin trâu nên hoạt động tốt trong thời gian dài. Phần bản lề của chiếc tai nghe này chưa thực sự hoàn hảo, vẫn còn một chút nhỏ xộc xệch nhưng vẫn chấp nhận được.
Đánh giá OPPO Enco X
Ngoài ra, phần thân tai nghe được tích hợp viền kim loại nên vô cùng cứng cáp và sang trọng. Đặc biệt, màu của viền kim loại này lại đồng màu với logo DYNAUDIO phía sau nên nhìn càng sang trọng.
Tai nghe có tính thẩm mỹ cao
Tuy nhiên, chiếc tai nghe này có một nhược điểm là OPPO đặt tai nghe trong kén nên người dùng cần phải xoay ngược lại mới có thể đeo được. Tuy nhiên về tổng thể thì chiếc tai nghe này có thiết kế nhỏ gọn, nằm gọn gàng trên tai mà không gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Phần tai nghe được gia công một cách tỉ mỉ, chắc chắn, các vết nối gần như không nhìn thấy nên có tính thẩm mỹ rất cao.
Đánh giá OPPO Enco X ở khả năng kết nối
OPPO Enco X có khả năng kết nối nhanh chóng
Có thể nói đây là chiếc tai nghe có kết nối nhanh và tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ kết nối nhanh chóng với điện thoại OPPO mà còn với nhiều dòng điện thoại khác bởi công nghệ Bluetooth 5.2. Không chỉ vậy, chuẩn kết nối này còn có thể kết nối với khoảng cách xa và ổn định hơn. OPPO Enco X cũng có độ trễ rất thấp.
Tai nghe hỗ trợ chuẩn LCHD
Bên cạnh đó, OPPO Enco X còn hỗ trợ chuẩn LCHD nên có khả năng truyền tải âm thanh chất lượng cao với độ trễ cực thấp.
Đánh giá chất âm
Enco X là chiếc tai nghe có driver âm thanh riêng biệt
Đánh giá OPPO Enco X cho thấy đây là chiếc tai nghe có driver âm thanh riêng biệt. Tính năng này không mới nhưng điểm hấp dẫn là hãng đã sử dụng một driver riêng cho trebble, còn lại là cho Mid+bass. Hai driver này được đặt đồng trục bên trong tai nghe nên nó mang lại hiệu quả vô cùng đặc biệt.
Chiếc tai nghe này có nhiều treb
Nhờ có driver riêng biệt như vậy mà chiếc tai nghe này có nhiều treb, mang lại chất lượng âm thật, nghe thích và lạ. Còn Mid và Bass thì yếu hơn, bass là yếu nhất nên nếu bạn nghe loại nhạc ít bass thì sẽ rất khó để có thể nghe được dải âm thanh này.
Enco X mang lại chất lượng âm thanh cực tốt
Tuy nhiên, nếu sử dụng OPPO Enco X cho các dòng điện thoại của OPPO hỗ trợ LCHD thì mang lại chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, không có gì để chê.
Đánh giá về khả năng điều khiển và chống ồn
Đây là chiếc tai nghe có pop-up có thể điều khiển trực tiếp trên máy OPPO. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại Android khác thì tài ứng dụng HeyMelody để điều khiển tai nghe này.
Bạn có thể điều khiển trực tiếp tai nghe trên máy OPPO
Trong phần cài đặt ứng dụng vẫn chưa có quá nhiều tính năng. Chỉ đơn giản là các thao tác điều khiển trên tai nghe và mức độ chống ồn.
Trình điều khiển Enco X tương đối đơn giản với thao tác vuốt để tăng giảm âm lượng. Những thao tác khác bao gồm chạm 2 lần, chạm 3 lần và chạm giữ. Chiếc tai nghe này không sử dụng chạm một lần vì như vậy người dùng dễ bấm nhầm.
Trình điều khiển tai nghe tương đối đơn giản
Về mức độ chống ồn, OPPO Enco X được trang bị hai mức độ chống ồn. Mức bình thường dành cho sử dụng hằng ngày. Mức cao hơn thì dành khi người dùng đi tàu xe hoặc máy bay. Đây thực sự là một thiết bị có khả năng chống ồn cực tốt khi có thể loại bỏ được nhiều tạp âm.
Chế độ xuyên âm của tai nghe rất tốt
Chế độ xuyên âm của OPPO Enco X cũng rất ổn, âm thanh tự nhiên, không có sự khác biệt rõ rệt khi không đeo tai nghe.
Đánh giá pin
OPPO công bố thời lượng pin của Enco X có thể kéo dài tới 5h30 phút. Nhưng khi trải nghiệm thực tế, đeo và nghe nhạc liên tục và bật tính năng chống ồn thì dùng được 3 tiếng pin báo còn 20 đến 30%. Đối với phần kén thì sạc 4 đến 5 lần nữa cho tai nghe mới hết được pin.
Enco X được trang bị viên pin có thể sử dụng tốt trong thời gian dài
Không chỉ vậy, tai nghe còn được tích hợp sạc không dây, khả năng chống bụi, chống nước theo tiêu chuẩn IP54.
Trên đây chúng tôi vừa đánh giá OPPO Enco X. Bạn thấy sao về chiếc tai nghe này? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!!!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM