Elon Musk trở thành CEO duy nhất của Twitter

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố trở thành Giám đốc duy nhất của mạng xã hội Twitter, sau khi giải tán ban quản trị gồm 9 người.
Ngày 31/10 (theo giờ Mỹ), Elon Musk xác nhận vị thế mới của mình tại Twitter, chỉ 3 ngày sau khi chốt thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để đưa mạng xã hội này trở thành công ty tư nhân.
Theo tài liệu Twitter trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Elon Musk hiện là giám đốc duy nhất của hãng. Musk mua lại Twitter vào ngày 28/10. Ngay khi mới bắt đầu đề nghị mua lại mạng xã hội, ông nói phải tư nhân hóa “chim xanh” cho những thay đổi của mình.
Theo điều khoản sáp nhập, có hiệu lực ngay lập tức, những người trước đây là giám đốc công ty, gồm Bret Taylor, Parag Agrawal, Omid Kordestani, David Rosenblatt, Martha Lane Fox, Patrick Pichette, Egon Durban, Fei-Fei Li và Mimi Alemayehou không còn là giám đốc nữa.
Một trong những bước đi đầu tiên của Musk là sa thải CEO Agraqal, người mới đảm nhận chức vụ gần 1 năm. Ngoài ra, ông còn cho Giám đốc Tài chính, Giám đốc Chính sách, Luật sư trưởng nghỉ việc.
Trước khi kết thúc thỏa thuận vào tuần trước, Elon Musk đã thay đổi hồ sơ Twitter của mình để tự giới thiệu là “Chief Twit” (tạm dịch là “sếp của Twitter”) nhưng không đưa ra bất kỳ thông báo nào về vị trí CEO.
Hiện ngoài vị trí CEO Twitter, ông Elon Musk còn là Giám đốc Điều hành của hãng xe điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX.
Tuần trước, thương vụ mua lại Twitter của ông Elon Musk với giá 44 tỷ USD đã kết thúc sau nhiều tháng biến động. Kể từ đó, tỷ phú này đã nhanh chóng tìm cách thay đổi công ty – vốn bị ông nhận xét là chậm thay đổi về sản phẩm hay gỡ bỏ các tài khoản rác.
Vào tháng 4 năm nay, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD.
Tuy nhiên đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.
Sau đó Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ thay đổi quan điểm và đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.
Ông Elon Musk đã đảm bảo các khoản vay nợ từ một số ngân hàng đầu tư. Ông cũng nhận được sự ủng hộ của một số nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm và các CEO công nghệ.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM