32% người dùng Windows muốn được sử dụng phiên bản Windows 11

Theo khảo sát mới đây từ công ty YouGov, có 32% người dùng có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11.

Cuộc khảo sát với 1.200 người cho thấy có 20% người dùng Windows hiện tại có kế hoạch nâng cấp lên phiên bản Windows mới trong vòng sáu tháng tới. 7% muốn cập nhật phiên bản mới trong vòng 12 tháng và 5% trong vòng một năm hoặc lâu hơn. Nhưng cũng có 14% người dùng không có ý định nâng cấp phiên bản Windows cũ đang sử dụng.

32% người dùng Windows muốn được sử dụng phiên bản Windows 11 ảnh 1
Đối với những người không sử dụng Windows, kết quả khảo sát cũng chỉ ra có 8% người dùng macOS có khả năng chuyển đổi hệ điều hành trong năm tới có thể là do những thay đổi nổi bật của hệ thống.
Windows 11 có những cải tiến về hình ảnh, cũng như các công cụ đa nhiệm mới. Microsoft đã phát triển thêm Microsoft Store, để hỗ trợ sử dụng các ứng dụng cho Android ngay trên máy tính. Việc đưa các ứng dụng điện thoại di động Android lên Windows tương tự như những gì Apple đã làm khi đưa các ứng dụng iPhone lên Mac M1. Ngoài ra, thanh Taskbar ở giữa và Start Menu trong Windows 11 cũng có nét tương đồng với hệ điều hành macOS.
Khảo sát của YouGov cũng cho thấy 35% người trưởng thành ở Mỹ biết về Windows 11, và 63% thì không nắm được thông tin. Đó có thể là kết quả của chiến lược marketing của Microsoft để tiếp thị Windows 11 trên các trang mạng xã hội trong một thời gian dài. Các video và tweet được truyền bá trên YouTube, Twitter úp mở về phiên bản Windows 11 sắp ra mắt.
Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào năm 2022. Các máy tính sử dụng hệ điều hành này cũng sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay.
Nếu muốn cập nhật phiên bản mới nhất này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thông qua chương trình Windows Insiders. Hiện tại Microsoft vẫn đang nhận những ý kiến phản hồi từ người dùng về Windows 11 trước khi chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt.

Minh Huệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM