Để công việc trở nên thu vị hơn mỗi ngày

Có một số cách hay ho để bạn thay đổi ngày làm việc của mình.

Wayne Dyer từng nói: “Khi chúng ta thay đổi cách chúng ta nhìn mọi thứ những thứ chúng ta nhìn sẽ thay đổi.”

Có thể bạn không thực sự thích công việc của mình. Bạn đi làm vì tiền, vì gánh nặng mưu sinh chứ không phải vì đam mê. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể nghỉ việc vì công việc đang mang đến cho bạn nhiều thứ mà bạn muốn. Vậy bạn phải làm sao để biến ngày làm việc của mình từ nhàm chán thành thú vị hơn.

1. Mang một vài điều gì đó thú vị đến nơi làm việc của bạn.

Vào buổi sáng, trong khi bạn uống cà phê, hãy online và tìm một vài câu chuyện cười thú vị để đọc. Bạn cũng có thể kể những câu chuyện này với bạn bè, đồng nghiệp của mình để cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn khi bắt đầu một ngày làm việc căng thẳng.

2. Làm mọi người cảm thấy vui vẻ

Đôi khi, việc giúp đỡ, quan tâm người khác cũng sẽ làm bạn cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Hãy để ý xem đồng nghiệp của bạn thích món đồ ăn, nước uống nào và mua tặng họ thứ đồ ăn, nước uống đó. Làm điều này thường xuyên, đồng nghiệp sẽ cảm nhận được niềm vui và bạn cũng cảm thấy vậy. Những ngày làm việc của bạn sẽ tuyệt vời hơn khi bạn được ở bên những người đồng nghiệp tuyệt vời.

3. Nếu cảm thấy ghét nhiệm vụ hiện tại của bạn, hãy làm công việc khác đi

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng với mớ công việc, báo cáo của mình, hãy dừng lại, đeo tai nghe và nhún nhảy. Sau một khoảng thời gian thư giãn, bạn sẽ có thể trở lại công việc và làm việc hiệu quả hơn. Hãy lặp lại những thói quen này bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá căng thẳng, mệt mỏi. Nếu văn phòng khá nhỏ và bạn không thể làm những điều bạn muốn, hãy tận dụng giờ nghỉ trưa để ra ngoài thư giãn.

4. Trang trí không gian làm việc

Bạn có thể trang trí văn phòng của mình bằng cách treo những quả bóng nhiều màu sắc, những bức ảnh gia đình thân yêu của bạn. Ngắm nhìn những bức ảnh, những đồ vật trang trí sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng.

5. Tìm nguồn cảm hứng từ những người khác

Có rất nhiều cách để có được nguồn cảm hứng trong công việc. Hãy ghé thăm một hiệu sách và chọn một cuốn sách viết về thành công và tự lực. Những cuốn sách này sẽ viết về những người thành công, về cách mà họ vượt qua khó khăn, căng thẳng để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn không thể thay đổi sếp hoặc công việc ngay bây giờ. Bạn có thể thực sự không thích họ nhưng bạn vẫn phải làm công việc đó vì nhiều lý do. Thay vì buồn chán, phàn nàn vì công việc, hãy làm những điều trên đây để ngày làm việc của bạn trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn.

Quỳnh Trang/Theo Tinybudha

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM