Làm thế nào để giảm cơn thèm ăn và giảm cân nhanh chóng

Muốn giảm cân và kiểm soát cảm giác thèm ăn bạn chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây.

1. Dùng bữa ở một nơi yên tĩnh

Môi trường ồn ào kích thích các giác quan và khiến bạn cảm thấy đói và ăn nhiều hơn. Nhưng ăn trong một môi trường yên tĩnh, bạn sẽ ăn ít bị căng thẳng do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Đây cũng là lý do tại sao bạn ăn ít hơn khi ở nhà một mình thay vì đi ăn ở nhà hàng với bạn bè.

2. Ăn bằng tay không thuận

Nếu bạn thuận tay phải, hãy thử ăn bằng tay trái (và ngược lại). Khi bạn dùng tay không thuận, bạn sẽ ăn chậm hơn và cảm thấy no nhanh hơn.

3. Ăn đồ cay

Cách này rất hiệu quả nếu bạn không thích ăn đồ cay. Đồ cay có thể giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo, cũng như khiến bạn ăn ít hơn.

4. Sử dụng bát đĩa nhỏ

Nếu bạn sử dụng một chiếc bát lớn hơn để đựng cùng một lượng thức ăn có thể vừa với một chiếc bát nhỏ, bạn sẽ nghĩ rằng bạn chưa ăn đủ. Ngược lại, nếu bạn dùng một chiếc bát nhỏ hơn, bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã ăn nhiều và sẽ cảm thấy no hơn.

5. Ăn thức ăn theo thứ tự

Bạn có thể bắt đầu ăn thực phẩm ít calo như súp hoặc rau rồi từ từ ăn thực phẩm protein và cuối cùng là thực phẩm chứa carbs. Bằng cách này, bạn sẽ lấp đầy dạ dày với lượng calo thấp hơn trước và giảm ăn.

6. Uống nhiều nước hơn

Tránh xa đồ uống ngọt và uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày! Uống nước giúp bạn cảm thấy no. Vì vậy bạn hãy uống nước thay vì ăn vặt khi cảm thấy đói. Bạn cũng nên uống nước trước 7 giờ tối để tránh tình trạng tích nước vào ngày hôm sau.

7. Nhai thức ăn một cách chậm rãi

Nhai ít nhất 30 lần với mỗi miếng thức ăn và bạn sẽ thấy no nhanh hơn vì nhai giúp tăng cường tiêu hóa.

8. Nắm tay thành nắm đấm

Nắm tay thành nắm đấm sẽ gửi tín hiệu đến não để bạn quyết tâm. Khi bạn thấy mình đói và tìm thức ăn để ăn nhẹ, hãy nắm tay lại trong 30 giây để cảm giác thèm ăn qua đi.

Ngọc Huyền – Theo girlstyle

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM