Cách tắt nguồn máy tính cực nhanh chỉ với một thao tác

213

Sử dụng chuột để tắt nguồn máy tính là cách cơ bản và phổ thông nhất khi dùng máy tính. Tuy nhiên, có một mẹo tắt nguồn laptop siêu nhanh chỉ với một thao tác duy nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa, nhớ theo dõi bài viết dưới đây để làm theo nhé.

Mẹo tắt nguồn laptop chỉ với 1 thao tác cực nhanh

Việc dùng chuột để tắt nguồn laptop thường tốn nhiều thời gian và hơi phức tạp đối với các bạn nhỏ hoặc các bạn chưa tiếp xúc laptop bao giờ. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ mách nhỏ bạn một mẹo tắt nguồn laptop cực nhanh và đơn giản.

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp trên thanh Taskbar và gõ từ khóa “Control Panel” rồi nhấn “Enter”. Ngay lập tức Control Panel được mở ra.

mẹo tắt nguồn laptop

Tìm kiếm và mở Control Panel

Bước 2: Bạn tìm đến mục “System and Security” và bấm chuột vào đó.

mẹo tắt nguồn laptop

Bước 3: Bên trong mục “System and Security ” bạn tìm và chọn mục “Power Options”

mẹo tắt nguồn laptop

Bước 4: Tại mục “Power Options” chọn vào dòng “Choose what the power buttons do”.

mẹo tắt nguồn laptop

Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất trong mẹo tắt nguồn laptop. Một màn hình thông báo hiện ra, bạn tìm đến mục “When I press the power button” và lựa chọn “Shut down” cho cả 2 mục “Plugged in” và “On battery”. Cuối cùng nhấn vào nút “Save changes” là xong.

mẹo tắt nguồn laptop

Sau khi đã tiến hành cài đặt xong bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn máy tính lập tức máy sẽ được tắt mà không phải dùng chuột như trước đây.

Mẹo tắt nguồn laptop này rất hữu ích và bạn nên kích hoạt để sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Ngọc Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM